Cách tốt nhất để loại bỏ clo là dùng máy lọc nước công nghiệp

Ngày đăng: 22/04/2021

Clo trong nước với vai trò là diệt khuẩn. Tuy nhiên nếu lượng clo vượt mức cho phép lại gây tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vậy nên cách tốt nhất để loại bỏ clo là lắp đặt máy lọc nước công nghiệp. Vì sao lại nói như vậy? Những thông tin trong bài viết sau của Kasama sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc.

Vì sao cần loại bỏ clo khỏi nước bằng máy lọc nước công nghiệp?

Clo tồn tại chủ yếu trong nguồn nước máy. Bạn có thể dễ dàng nhận biết clo trong nước máy bằng cách ngửi mùi. Nước sẽ có mùi hắc vô cùng khó chịu. Thông thường nước nhiễm clo cũng không quá nguy hiểm. Bởi những tác động nó gây nên cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều. Tuy nhiên bạn nên lắp đặt máy lọc nước công nghiệp để khử clo trong nước trong những trường hợp dưới đây:

  • Bạn sử dụng nước máy là nguồn nước chính. Dùng nấu ăn, sinh hoạt…
  • Nếu gia đình bạn đang bị hen suyễn.
  • Nếu bạn đang có con nhỏ hoặc người già.
  • Nếu gia đình bạn đang có người mang thai hoặc cho con bú.

Để đảm bảo nguồn nước sạch khuẩn, an toàn, lắp đặt máy lọc nước sẽ giúp loại bỏ các chất hóa học. Đặc biệt là diệt clo trong nước, diệt vi khuẩn, vi rút…

Clo trong nước ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Như đã đề cập, clo là một chất khử trùng để ngăn chặn các loại vi khuẩn, vi rút ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, lượng clo quá cao sẽ gây nên các tác dụng phụ không mong muốn. Clo và các sản phẩm phụ của clo nếu không xử lý bằng máy lọc nước công nghiệp có thể dẫn đến một số vấn đề nghiêm trọng. Đặc biệt là với những người đang có tiền sử bệnh nào đó.

Các sản phẩm phụ của clo là chất gây ung thư. Sự hiện diện của chúng trong nước của bạn có thể dẫn đến tăng nguy cơ ung thư vú hoặc ung thư bàng quang. Vậy nên bạn cũng hết sức đề phòng với nguồn nước nhiễm Clo. Ngoài ra nó có thể có tác động đến hệ thần kinh của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Clo còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, đối với phụ nữ mang thai thì nguy cơ dẫn đến sảy thai rất cao.

 

Loại bỏ clo khỏi nước bằng máy lọc nước công nghiệp như thế nào?

Có rất nhiều cách loại bỏ clo trong nước, ví dụ như: Sục khí, đun sôi, sử dụng các chất hóa học, dùng than hoạt tính… Trong đó dùng máy lọc nước công nghiệp là giải pháp nhanh chóng, đem lại hiệu quả cao nhất. Thiết bị bao gồm 3 giai đoạn xử lý nước, đó là giai đoạn lọc thô, lọc tinh và bù khoáng, khử khuẩn.

 

Tại quá trình lọc thô được thực hiện bằng 3 cột lọc composite. Cột lọc thô đầu tiên giúp loại bỏ bùn đất, rong rêu, kim loại nặng… Chuyển đến cột lọc thô thứ 2 giúp khử mùi bằng vật liệu lọc than hoạt tính. Cuối cùng là cột lọc thô thứ 2 giúp loại bỏ các ion gây nên hiện tượng nước cứng. Tiếp theo, quá trình lọc tinh được diễn ra bằng màng RO trong máy lọc nước công nghiệp. Tại đây có đến 99.9% tạp chất bị loại bỏ, đặc biệt lượng clo trong nước máy bị khử hoàn toàn. Đảm bảo nước siêu tinh khiết sau khi đi qua màng lọc RO. Cuối cùng bộ phận bù khoáng, khử khuẩn phía sau giúp nước có độ an toàn cao nhất, tạo vị thanh, ngọt cho nước.

 

Kasama – Chuyên gia xử lý mọi nguồn nước ô nhiễm thành nước sạch, an toàn

Kasama là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị máy lọc nước, tư vấn các giải pháp lọc nước sạch trong sinh hoạt, sản xuất. Các sản phẩm của Kasama rất đa dạng. Đó là các sản phẩm máy lọc nước gia đình, hệ thống lọc nước công nghiệp, máy lọc nước biển, hệ thống lọc nước cho trường học, bệnh viện… Ứng dụng công nghệ lọc RO để xử lý mọi tình trạng ô nhiễm nguồn nước đầu vào. Không kén chọn nước nguồn để xử lý. Bên cạnh đó, Kasama còn cung cấp cho Quý khách hàng các dịch vụ mua hàng tốt nhất, chính sách bảo hành uy tín, chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913268423
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon