Lí do không nên uống nước ngay sau bữa ăn

Ngày đăng: 06/06/2023

Nước có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không nên uống nước ngay sau bữa ăn bởi có thể cản trở quá trình tiêu hóa của bạn, làm tăng mức insulin.

uống nước ngay sau bữa ăn
uống nước ngay sau bữa ăn

Việc uống nước ngay sau bữa ăn có thể làm xáo trộn quá trình tiêu hóa thức ăn và gây cảm giác đói nhanh hơn dự tính, dẫn đến việc ăn quá nhiều và đầy hơi.

Để tối ưu hóa quá trình tiêu hóa, hãy uống nước trong khoảng thời gian 30 phút trước và sau bữa ăn. Trong khoảng thời gian này, cơ thể có đủ thời gian chuyển sang giai đoạn tiêu hóa tiếp theo.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc giữ một khoảng thời gian trống sau bữa ăn cũng rất quan trọng để cung cấp thời gian hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng. Việc uống nước ngay sau bữa ăn có thể làm mất đi tính đặc trưng của dịch vị.

Cụ thể, uống quá nhiều nước sau bữa ăn có thể làm loãng các enzyme quan trọng cho quá trình tiêu hóa. Điều này có thể dẫn đến việc tiết ra ít enzyme tiêu hóa hơn, gây ra các triệu chứng như ợ nóng và axit.

Sự cản trở trong quá trình tiêu hóa cũng có thể làm cho một lượng lớn thức ăn khó tiêu lại còn lưu lại trong hệ thống. Glucose từ những thức ăn không tiêu hóa này sẽ được chuyển đổi thành chất béo và tích trữ trong cơ thể. Quá trình này có thể dẫn đến sự tăng insulin, làm tăng nồng độ đường trong máu và có thể dẫn đến bệnh tiểu đường và béo phì.

Vì vậy, điều quan trọng là đảm bảo bạn cung cấp đủ nước cho cơ thể và uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Hằng ngày, bạn cũng cần tuân thủ thời gian phù hợp để uống nước.

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913268423
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon