Có bao nhiêu loại máy lọc nước?

Ngày đăng: 21/06/2023

Nước sạch và an toàn là một yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe và sự phát triển của chúng ta. Tuy nhiên, nguồn nước từ các nguồn công cộng hoặc giếng khoan không luôn đảm bảo độ an toàn và chất lượng. Đó là lý do tại sao máy lọc nước đã trở thành một giải pháp phổ biến để loại bỏ các tạp chất và cải thiện chất lượng nước uống. Có nhiều loại máy lọc nước khác nhau trên thị trường, mỗi loại phù hợp với nhu cầu và điều kiện sử dụng riêng của từng người. Dưới đây là một số loại máy lọc nước phổ biến:

1. Máy lọc nước thông qua quá trình lọc cơ khí:

Đây là loại máy lọc nước đơn giản nhất và thường được sử dụng trong các hệ thống lọc gia đình. Nó sử dụng các bộ lọc vật liệu vật lý như gốm, than hoạt tính, vải để loại bỏ cặn bẩn, cặn bã và các hạt lớn trong nước.

2. Máy lọc nước qua quá trình lọc cơ hóa:

Loại máy lọc này sử dụng một quá trình kết hợp giữa lọc cơ khí và lọc hóa học. Nó có thể loại bỏ các chất cặn bẩn như kim loại nặng, clo, amoniac và các chất hữu cơ có trong nước.

3. Máy lọc nước qua quá trình lọc bằng màng:

Đây là loại máy lọc nước sử dụng màng lọc để tách các chất cặn bẩn, vi khuẩn và chất hòa tan. Có hai loại chính: lọc bằng màng RO (Reverse Osmosis – ngược thẩm thấu) và lọc bằng màng UF (Ultrafiltration – lọc siêu vi mô). Máy lọc RO có khả năng loại bỏ hầu hết các tạp chất, vi khuẩn và các ion có trong nước, trong khi máy lọc UF thường chỉ loại bỏ vi khuẩn và các hạt lớn.

4. Máy lọc nước bằng tia cực tím:

Các máy lọc nước UV sử dụng tia cực tím để tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và các loại vi sinh vật có hại trong nước. Tuy nhiên, loại máy này không loại bỏ các chất cặn bẩn hay hóa chất có trong nước.

5. Máy lọc nước kết hợp:

Ngoài các loại máy lọc nước trên, còn có các hệ thống kết hợp sử dụng nhiều công nghệ khác nhau để loại bỏ các chất cặn bẩn, vi khuẩn, hóa chất và cung cấp nước sạch và an toàn.

Quyết định chọn loại máy lọc nước phù hợp nên dựa trên nguồn nước bạn sử dụng, mức độ ô nhiễm của nước và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm, hãy tham khảo các chuyên gia hoặc nhà cung cấp uy tín để có thông tin chi tiết và lựa chọn đúng loại máy lọc nước cho bạn và gia đình.

XEM THÊM:

Làm thế nào để tăng tuổi thọ của máy lọc nước?
Tư vấn Máy lọc nước lắp trong tủ bếp có những tiện ích gì?
Máy lọc nước có thể sử dụng cho mọi nguồn nước không?

 

Tìm hiểu ngay: [https://kasama.vn/https://kasamabacgiang.com/] hoặc liên hệ HOTLINE: 0968268423 để nhận ưu đãi đặc biệt từ chúng tôi.

Hãy để chuyên gia lọc nước của Công ty TNHH KASAMA giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về hệ thống lọc nước nhà bạn.

CHUYÊN GIA LỌC NƯỚC – CÔNG TY TNHH KASAMA
Số 603 Ngô Gia Tự, Phường Đức Giang, Quận Long Biên, TP Hà Nội
Số 193 Nguyễn Văn Cừ, Phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913268423
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon