10 phương pháp xử lý nước ăn uống và sinh hoạt cho hộ gia đình

Ngày đăng: 06/07/2023

Nguồn nước phục vụ ăn uống trong gia đình có thể bị nhiễm bẩn do nhiều nguyên nhân, như hệ thống cấp nước cũ kỹ, hỏng hóc, hoặc tình trạng sự cố như đường ống dẫn nước bị vỡ, bể chứa nước có thể bị rò rỉ hoặc bị nhiễm bẩn do thiên tai như lũ lụt. Vì vậy, cần có các hệ thống lọc nước để bổ sung trong gia đình. Dưới đây là 10 phương pháp xử lý nước ăn uống và sinh hoạt phục vụ cho hộ gia đình:

1. Bể lắng kết hợp với giàn mưa:

Sử dụng bể lắng đơn giản kết hợp với giàn mưa để lọc nước ngầm hoặc nước giếng khoan. Bằng cách sử dụng cát, sỏi và các vật liệu lọc khác, nước sau khi lọc có thể sử dụng trong sinh hoạt gia đình.

Bể lắng lọc nước đơn giản kết hợp với giàn mưa

2. Bộ lọc nước nano:

Sử dụng bộ lọc nước nano có kích thước lỗ nhỏ khoảng 0.001 micron để loại bỏ vi khuẩn, virus và các hạt có kích thước nhỏ. Bộ lọc nước nano có hiệu quả cao trong việc loại bỏ các sinh vật gây bệnh trong nước.

3. Hệ thống lọc thẩm thấu ngược (RO):

Sử dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược để tạo nước tinh khiết. Công nghệ này sử dụng màng lọc RO để loại bỏ vi khuẩn, virus và các tạp chất hữu cơ, kim loại nặng.

Hệ thống thẩm thấu ngược

4. Khử trùng nước bằng nhiệt:

Sử dụng phương pháp đun sôi nước để tiêu diệt các vi khuẩn có thể có trong nước. Nước được đun sôi trong ít nhất 15 phút để đảm bảo khử trùng.

5. Khử trùng nước bằng hóa chất:

Sử dụng các chất khử trùng như clor hoặc ozone để tiêu diệt vi khuẩn và virus trong nước. Tuy nhiên, cần lưu ý sử dụng chính xác liều lượng và quy trình để đảm bảo an toàn.

Khử trùng nước sinh hoạt bằng Clo có thật sự an toàn cho sức khỏe? - CÔNG  NGHỆ MET

6. Hệ thống lọc carbon:

Sử dụngphương pháp lọc carbon để loại bỏ chất hữu cơ, mùi và vị khó chịu từ nước. Hệ thống lọc carbon có thể sử dụng than hoạt tính, gốm than hoạt tính hoặc các loại màng carbon để hấp thụ các chất gây ô nhiễm.

7. Lọc cát, sỏi và đá:

Sử dụng các hệ thống lọc cát, sỏi và đá để loại bỏ các hạt lơ lửng, cặn bã và tạp chất có kích thước lớn trong nước. Phương pháp này thông thường được áp dụng trong các bể lọc nước tự nhiên hoặc các hệ thống lọc tự chế.

8. Sử dụng bộ lọc đa giai đoạn:

Kết hợp nhiều phương pháp lọc khác nhau, như lọc cát, carbon, UV và RO để đảm bảo loại bỏ nhiều loại chất ô nhiễm khác nhau và cung cấp nước sạch và an toàn cho gia đình.

9. Sử dụng hệ thống khử mùi, vị:

Sử dụng các bộ lọc khử mùi, vị để loại bỏ các chất gây mùi, vị khó chịu từ nước, giúp nước có hương vị và mùi thơm tự nhiên.

10. Sử dụng hệ thống tia cực tím (UV):

Sử dụng tia cực tím để tiêu diệt vi khuẩn, virus và các sinh vật gây bệnh trong nước. Hệ thống UV thường được dùng kết hợp với các phương pháp lọc khác để đảm bảo sự tinh khiết của nước.

Tuy nhiên, để chọn phương pháp xử lý nước phù hợp, cần xem xét các yếu tố như nguồn nước đầu vào, mức độ ô nhiễm và nhu cầu sử dụng nước trong gia đình. Đồng thời, cần tuân thủ các quy định và hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương để đảm bảo an toàn và hiệu quả của hệ thống lọc nước.

XEM THÊM:

Cách Vệ Sinh Máy Lọc Nước Nano Gia Tăng Tuổi Thọ
Máy lọc nước Nano là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động
Lúc nào uống nước lạnh, lúc nào uống nước ấm?

 

Tìm hiểu ngay: [https://kasama.vn/https://kasamabacgiang.com/] hoặc liên hệ HOTLINE: 0968268423 để nhận ưu đãi đặc biệt từ chúng tôi.

Hãy để chuyên gia lọc nước của Công ty TNHH KASAMA giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về hệ thống lọc nước nhà bạn.

CHUYÊN GIA LỌC NƯỚC – CÔNG TY TNHH KASAMA
Số 603 Ngô Gia Tự, Phường Đức Giang, Quận Long Biên, TP Hà Nội
Số 193 Nguyễn Văn Cừ, Phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913268423
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon