Xử lý kim loại nặng bằng hệ thống lọc nước công nghiệp nào?

Ngày đăng: 27/04/2021

Trong tự nhiên, kim loại nặng tồn tại khá phổ biến. Kim loại nặng trong nước là vấn đề gây nên nhiều bức xúc cho người sử dụng. Vậy có những phương pháp xử lý kim loại nặng nào? Hệ thống lọc nước công nghiệp có loại bỏ được kim loại nặng ra khỏi nước? Tham khảo những thông tin Kasama mang đến trong bài viết dưới đây.

Nguồn nước nhiễm kim loại nặng là do đâu?

Có thể nói, nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng nguồn nước hiện nay bị nhiễm kim loại nặng phần lớn là do hoạt động của các ngành công nghiệp. Lượng nước thải chứa số lượng lớn chất thải kim loại nặng đã gây nên hiện tượng ô nhiễm nguồn nước nặng nề. Quá trình mạ điện và xử lý bề mặt kim loại tạo ra một lượng đáng kể các chất thải. Chúng chứa các kim loại nặng như Cd, Zn, Pb, Cr, Ni, Cu,… Một số ngành sản xuất đặc thù sản sinh ra nhiều kim loại nặng. Điển hình như mạch in, chế biến gỗ, sản xuất chất màu vô cơ, chế biến dầu mỏ…

 

Để xử lý kim loại nặng trong nước, con người đã nghĩ ra rất nhiều cách. Trong đó, giải pháp nhanh chóng, mang đến hiệu quả cao vẫn là lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp. Với hệ thống cột lọc, màng lọc nước chuyên dụng, hiện đại. Giúp xử lý hoàn toàn các tạp chất độc hại trong nước, đặc biệt là các kim loại nặng, hóa chất độc hại. Đảm bảo nguồn nước an toàn nhất cho mọi hoạt động sinh hoạt, sản xuất của con người.

Xử lý kim loại nặng bằng hệ thống lọc nước công nghiệp như thế nào?

Các kim loại nặng nói chung thường khó loại bỏ hơn các tạp chất thông thường. Hiện nay hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng rất phổ biến trong ngành xử lý nước. Với các công nghệ màng lọc hiện đại, thích hợp với hầu hết mọi nguồn nước bị ô nhiễm. Đặc biệt là công nghệ lọc nước tinh khiết RO, không kén chọn nước đầu vào. Trải qua 3 giai đoạn xử lý nước chính để loại bỏ hoàn toàn kim loại nặng trong nước. Cụ thể như sau:

  • Quá trình lọc thô nước nguồn

Được tiến hành bằng hệ thống cột lọc thô với 3 cột lọc chuyên dụng. Trong các cột lọc có chứa các vật liệu như cát mangan, cát thạch anh, than hoạt tính… Giúp loại bỏ sơ bộ các tạp chất gây hại tại nước nguồn có kích thước lớn và khử mùi hôi trong nước.

  • Quá trình lọc tinh màng RO

Màng RO là thiết bị quan trọng nhất đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Đóng vai trò khử hoàn toàn các tạp chất ô nhiễm trong nước. Với kích thước màng lọc chỉ 0.0001 micro, loại bỏ lên đến 99.9% vi khuẩn, vi rút trong nước. Đặc biệt là loại bỏ hoàn toàn kim loại nặng, hóa chất độc hại, muối hòa tan trong nước. Nguồn nước sau khi đi qua màng lọc RO đảm bảo siêu tinh khiết, an toàn.

  • Xử lý nước sau lọc

Được thực hiện bởi các lõi lọc chức năng, đèn khử khuẩn và lõi lọc chống tái khuẩn. Giúp bù những khoáng chất có lợi trong nước bị lọc bỏ bởi màng lọc RO. Cung cấp nguồn nước uống an toàn, tốt nhất cho người sử dụng.

Kasama – Chuyên xử lý nước nguồn ô nhiễm bằng hệ thống lọc nước công nghiệp uy tín

Kasama là địa chỉ đáng tin cậy, chuyên cung cấp các thiết bị, linh kiện lọc nước chính hãng từ nhà sản xuất. Các sản phẩm của Kasama được sản xuất dựa trên đặc tính nước ô nhiễm tại Việt Nam. Cam kết mọi nguồn nước đều có thể xử lý thành nước sạch, tinh khiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913268423
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon