Vén màn sự thật: Uống nước qua máy lọc nước có tốt không?

Ngày đăng: 09/06/2023
  • Có nên uống nước đun sôi để nguội qua đêm? Mối nguy hại bạn cần biết!
  • Nên uống nước khoáng hay nước tinh khiết? Loại nước tốt hơn để sử dụng thường xuyên?
  • So sánh máy lọc nước Nano và RO dựa trên những tiêu chí nào bạn có biết?

Uống nước qua máy lọc nước có tốt không, có an toàn không là trăn trở của rất nhiều người. Bài viết sau đây sẽ giải đáp chi tiết về nguồn nước uống từ máy lọc nước gia đình để bạn an tâm sử dụng!

Máy lọc nước uống trực tiếp đã không còn xa lạ với nhiều gia đình. Đặc biệt là các máy lọc nước RO uống trực tiếp được quan tâm yêu thích trên thị trường hiện nay. Các máy lọc nước gia đình với đa dạng thương hiệu, mẫu mã, thiết kế ra đời phục vụ nhu cầu về sức khỏe và sự tiện nghi này một lớn.

Tuy nhiên, không phải ai khi sử dụng máy lọc nước cũng có những hiểu biết thực sự về nguyên lý hoạt động, cấu tạo và tính chất sản phẩm. Từ đó, gây nên những hiểu nhầm có nên uống nước trực tiếp từ máy lọc nước và nghi ngại khó tránh khỏi về công dụng thực sự của nguồn nước uống đầu ra.

Vén màn sự thật: Uống nước qua máy lọc nước có tốt không?
Vén màn sự thật: Uống nước qua máy lọc nước có tốt không?

Bài viết này sẽ lý giải nguyên lý hoạt động, công dụng của các loại máy lọc nước uống trực tiếp cho gia đình, giải đáp uống nước qua máy lọc nước có tốt không cũng như chỉ ra những hiểu nhầm cơ bản về thiết bị này để bạn có cái nhìn đúng đắn hơn trong việc sử dụng máy lọc nước nhé!

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước uống trực tiếp

Thông thường, máy lọc nước được phân loại dựa trên các tiêu chí về: thương hiệu, giá thành, công nghệ của hệ thống lọc, số lõi lọc,… Hai loại hệ thống lọc nước uống trực tiếp phổ biến nhất là công nghệ của hệ thống lọc RO và công nghệ của hệ thống lọc Nano.

Mỗi hệ thống lọc có những ưu nhược điểm khác nhau nhưng về cơ bản chất lượng nước đầu ra qua quá trình lọc đều được kiểm nghiệm chứng nhận an toàn sạch khuẩn và có thể sử dụng uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Hệ thống lọc nước uống trực tiếp RO

Các máy lọc nước RO hay các máy lọc nước có hệ thống lọc RO hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược, sử dụng điện năng để tạo một áp lực đủ lớn để đẩy nguồn nước đầu qua qua hệ thống các lõi lọc, qua màng lọc RO.

Điểm đặc biệt của hệ thống này là chức năng của màng RO với cấu trúc màng lọc siêu mỏng với các khe kích thước rất nhỏ chỉ 0.0001 micromet, có thể loại bỏ từng tầng tạp chất từ chất rắn, ion kim loại nặng cho với vi sinh vật gây hại tới 99,9%.

Nguyên lý hoạt động máy lọc nước uống trực tiếp RO
Nguyên lý hoạt động máy lọc nước uống trực tiếp RO

Các máy lọc nước ứng dụng công nghệ RO sở hữu những ưu điểm:

  • Tiếp nhận nguồn nước cấp đầu vào đa dạng tùy từng dòng: nước giếng khoan, nước máy, hầu hết các máy lọc nước RO đều là máy lọc nước cho nước máy.
  • Màng lọc RO có tuổi thọ cao, máy lọc nước hoạt động bền bỉ

Với hệ thống lọc RO, bạn hoàn toàn có thể an tâm uống nước từ máy lọc nước mà không còn nghi ngại về các tầng tạp chất, vi khuẩn ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hệ thống lọc nước uống trực tiếp Nano

Bên cạnh các máy lọc nước uống trực tiếp dùng điện RO thì máy lọc nước Nano, dòng máy lọc nước không sử dụng điện cũng ngày càng được quan tâm những năm gần đây.

Không giống các dòng máy lọc nước RO sử dụng điện năng, dòng máy lọc nước Nano sử dụng công nghệ 4.0 có khả năng lọc nước hiệu quả mà không cần điện. Nguồn nước đầu ra từ các máy lọc nước Nano không thể loại bỏ triệt để vi khuẩn tạp chất như các máy lọc nước RO.

Dùng máy lọc nước Nano có tốt không là thắc mắc của nhiều người trước khi muốn tìm mua sản phẩm này do muốn đảm bảo chất lượng nguồn nước.Tuy không có khả năng lọc sạch triệt để như hệ thống lọc trực tiếp RO nhưng các máy lọc Nano lại giúp giữ lại khoáng chất tự nhiên có lợi trong nước một cách nguyên vẹn. Hơn nữa, các máy lọc nước dòng này không tiêu tốn điện năng, thân thiện với môi trường.

Cũng chính vì điều này mà nhiều người đặt câu hỏi ngược lại nghi ngờ các máy lọc nước RO với công dụng “thần thánh” được sử dụng trước đây. Họ cho rằng việc sử dụng các máy lọc nước RO mang lại những nguy hiểm bởi nguồn nước lọc đã mất đi toàn bộ khoáng chất, vừa tốn kém, vừa không mang lại lợi ích.

Vậy, sự thật là gì? Các máy lọc nước uống trực tiếp có tốt không? Có nên uống nước từ máy lọc nước RO. Cùng theo dõi tiếp phần dưới đây nhé!

Những hiểu nhầm về nước uống trực tiếp từ máy lọc nước

Có không ít những bàn tán, đánh giá về máy lọc nước uống trực tiếp trên các diễn đàn, nhóm cộng đồng quan tâm và sử dụng thiết bị này. Trong đó, có rất nhiều những hiểu nhầm và quan niệm sai trái.

Hiểu nhầm về uống nước từ máy lọc nước có tốt không
Hiểu nhầm về uống nước từ máy lọc nước có tốt không

Nước lọc từ máy lọc nước RO luôn mất hết khoáng?

Các ion khoáng tự nhiên trong nước như ion Canxi, Magie, Kali cần thiết cho sức khỏe. Nhiều người cho rằng với khả năng lọc của hệ thống RO, các khoáng chất tự nhiên gần như đã bị loại bỏ hết, nguồn nước đầu ra hoàn toàn là nước tinh khiết.

Tuy nhiên, các máy lọc nước RO hiện nay đã được cải tiến rất nhiều về mặt cấu tạo và tính năng để khắc phục những hạn chế và đảm bảo đem tới trải nghiệm an toàn nhất cho người dùng. Những chiếc máy lọc nước RO 7 – 10 lõi lọc thế hệ mới luôn đáp ứng khả năng bù khoáng chất, tạo vị ngon ngọt lành cho nước uống đầu ra.

Không chỉ vậy, một số dòng máy lọc nước còn có đem tới nguồn nước Hydrogen với những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Do đó, người dùng không cần lo lắng về hiện tượng nước lọc RO bị mất đi khoáng chất.

Nước từ máy lọc nước uống trực tiếp dòng nào cũng giống nhau?

Thực tế không phải như vậy. Những chiếc máy lọc nước khác biệt về công nghệ lọc, nguyên lý hoạt động hay tính năng được tích hợp khác nhau cho nguồn nước đầu ra khác nhau.

Những chiếc máy lọc nước uống công nghệ Nano có thể khác RO, những chiếc máy lọc nước uống trực tiếp Hydrogen ion kiềm cho nguồn nước đầu ra đa dạng, phục vụ mọi nhu cầu khác nhau, không chỉ dừng lại ở một loại.

Phải đun sôi nước sau lọc?

Việc đun sôi nước uống sau lọc là điều không cần thiết bởi nguồn nước đầu ra từ các máy lọc nước chính hãng, chất lượng đạt chuẩn và được chứng nhận an toàn để sử dụng trực tiếp. Tận hưởng khả năng sẽ mang lại cho bạn sự tiện nghi và không tốn kém thời gian, công sức, điện năng để đun sôi nước.

Vậy, có nên uống nước từ máy lọc nước?

Không còn cần quá nhiều lời khẳng định về công dụng của một chiếc máy lọc nước. Thiết bị này đã trở thành tiện ích thiết yếu, đồ cùng cơ bản nên có của mỗi gia đình.

Nước uống và nước sinh hoạt có ý nghĩa quyết định chất lượng cuộc sống của chúng ta, đảm đương công việc duy trì và bảo vệ sức khỏe của mỗi thành viên gia đình. Nguồn nước sạch tươi mới từ máy lọc nước gia đình mở ra sức sống căng tràn, đời sống lành mạnh.

Với những phân tích về hiểu nhầm về máy lọc nước ở trên, chắc hẳn đã gỡ rối cho bạn mối băn khoăn về uống nước qua máy lọc nước có tốt không cũng như hiểu được tầm quan trọng của máy lọc nước.

Chúng không chỉ là giải pháp khắc phục hậu quả nguồn nước ô nhiễm, đánh bay nỗi lo về nguồn nước máy bẩn mà còn đem lại sự an tâm, bảo vệ sức khỏe cả nhà, đặc biệt những gia đình có bà bầu và con nhỏ.

Chính vì vậy, sử dụng nước uống từ máy lọc nước được khuyến khích cho mọi gia đình. Trong thời đại môi trường ngày càng ô nhiễm và chất lượng nguồn nước ăn uống, sinh hoạt đi xuống trầm trọng, trở thành mối đe dọa tới sức khỏe của con người.

Lúc này, máy lọc nước uống trực tiếp sẽ trở thành vị cứu tính, đồ dụng thiết yếu cần có trong gia đình để bảo vệ cả nhà khỏi những nguy hại khôn lường.

Máy lọc nước để uống trực tiếp tốt nhất thị trường hiện nay

Với những công dụng tính năng những chiếc máy lọc nước uống trực tiếp đem lại, chúng xứng đáng là thiết bị để sở hữu cho gia đình. Một vài gợi ý các dòng máy lọc nước để uống thế hệ mới với chất lượng tốt sau có thể cần thiết cho bạn nếu đã nảy sinh ý muốn và quyết định mua máy lọc nước.

Máy lọc nước RO Katisa 8 cấp tích hợp nóng lạnh nguội 2 vòi

Máy lọc nước RO Katisa 8 cấp lọc

Mua máy lọc nước chính hãng, giá tốt

Để mua máy lọc nước chính hãng, giá tốt nhất thị trường, bạn có thể tham khảo và đặt mua sản phẩm ngay tại Điện máy Sakura. Với kinh nghiệm bán hàng và phục vụ hàng triệu khách hàng trong nhiều năm qua chúng tôi cam kết:

  • Bán hàng chính hãng 100%, chất lượng dẫn đầu thị trường, sản phẩm có nguồn gốc xuất rõ ràng, giấy tờ chức nhận đầy đủ.
  • Hình thức thanh toán thuận tiện, linh hoạt thông qua chuyển khoản hoặc thanh toán tiền mặt ngay sau khi nhận hàng.
  • Đội ngũ tư vấn tận tình, trách nhiệm giúp bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp.
  • Giao hàng nhanh chỉ sau 2-4h đơn hàng được lên thành công, đảm bảo sản phẩm được đóng gói cẩn thận trong suốt quá trình vận chuyển.

Đặc biệt, tại Kasama chúng tôi có đa dạng các thương hiệu và kiểu dáng máy lọc nước để bạn tham khảo vào chọn lựa. Một số thương hiệu máy lọc nước được khách hàng của chúng tôi ưa chuộng và đánh giá cao có thể kể đến như: Karofi, Kangaroo, Mutosi, Geyser,… Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính mà bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình mình.

Ngoài ra, khi đặt mua trực tuyến tại Kasama thông qua website, fanpage hoặc gọi tới số Hotline: 0968 268 423, bạn sẽ được áp dụng mức chiết khấu hấp dẫn cùng ưu đãi miễn phí vận chuyển trên toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913268423
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon