Uống nước qua máy lọc RO có bị thiếu khoáng chất không? Sự thật và cách giải quyết

Ngày đăng: 14/06/2023

Máy lọc nước RO (Reverse Osmosis) đã trở thành một trong những giải pháp phổ biến để tạo nước uống tinh khiết và loại bỏ các chất ô nhiễm từ nguồn nước. Tuy nhiên, có một số lo ngại về việc liệu quá trình lọc RO có làm giảm hàm lượng khoáng chất trong nước hay không. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về sự thật và cách giải quyết vấn đề này.

1. Quá trình lọc RO và khoáng chất:

Quá trình lọc RO và khoáng chất
Quá trình lọc RO và khoáng chất

Quá trình lọc RO trong máy lọc nước sử dụng màng lọc siêu mịn để loại bỏ các chất ô nhiễm, vi khuẩn và các tạp chất khác có trong nguồn nước. Tuy nhiên, màng lọc RO không chỉ loại bỏ các chất độc hại mà cũng có thể loại bỏ một số khoáng chất có lợi như canxi, magiê và kali.

2. Thiếu khoáng chất:

Vì màng lọc RO có khả năng loại bỏ khoáng chất, việc uống nước từ máy lọc RO trong thời gian dài có thể dẫn đến thiếu hụt các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, ảnh hưởng của việc thiếu khoáng chất sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào khẩu phần ăn hàng ngày và nguồn cung cấp khoáng chất khác.

3. Giải quyết vấn đề thiếu khoáng chất:

Có một số cách giải quyết để đảm bảo cung cấp đầy đủ khoáng chất cho cơ thể khi uống nước từ máy lọc RO:

a. Bổ sung khoáng chất qua thực phẩm:

thực phẩm giàu canxi
thực phẩm giàu canxi

Bạn có thể bổ sung khoáng chất bằng cách ăn các loại thực phẩm giàu canxi, magiê và kali như sữa, rau xanh, hạt, quả và các nguồn thực phẩm khác.

b. Sử dụng phụ kiện bổ sung khoáng chất:

Có thể sử dụng các phụ kiện bổ sung khoáng chất có sẵn trên thị trường như viên uống chứa khoáng chất hoặc hỗn hợp khoáng chất dạng bột để bổ sung vào nước uống từ máy lọc RO.

c. Sử dụng hệ thống lọc bổ sung:

Nếu bạn quan tâm đến việc khôi phục khoáng chất vào nước từ máy lọc RO, có thể sử dụng hệ thống lọc bổ sung sau máy lọc RO để tái cân bằng khoáng chất trong nước.

4. Tư vấn chuyên gia:

chuyên gia dinh dưỡng tư vấn
chuyên gia dinh dưỡng tư vấn

Quá trình lọc RO trong máy lọc nước có thể loại bỏ một số khoáng chất có lợi. Tuy nhiên, có nhiều cách để giải quyết vấn đề này bằng cách bổ sung khoáng chất qua thực phẩm, sử dụng phụ kiện bổ sung khoáng chất hoặc sử dụng hệ thống lọc bổ sung. Tư vấn với các chuyên gia là một cách tốt để đảm bảo cung cấp đầy đủ khoáng chất cho cơ thể khi uống nước từ máy lọc RO.

XEM THÊM:

Phần nước thải của máy RO có thể sử dụng lại được không? Thông tin và lời khuyên hữu ích
Có thể uống trực tiếp nước từ máy lọc RO không? Thông tin và lời khuyên cần biết
Tuổi thọ của màng RO là bao lâu? Câu trả lời và thông tin cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913268423
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon