Thay lõi chức năng: Bọt khí hay váng trên bề mặt cốc nước – Nguyên nhân và liệu có phải là cặn bẩn?

Ngày đăng: 12/06/2023

Sau khi thay lõi chức năng của máy lọc nước, bạn có thể thấy xuất hiện bọt khí hoặc váng trên bề mặt cốc nước. Điều này có thể gây thắc mắc về sự sạch sẽ và chất lượng của nước sau quá trình lọc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng này và xem liệu có phải là cặn bẩn hay không.

tại sao nước lọc có bọt khí hoặc váng
tại sao nước lọc có bọt khí hoặc váng

1 Nguyên nhân bọt khí hay váng trên bề mặt cốc nước:

a. Hiện tượng tạo bọt khí:

Sau khi thay lõi chức năng, áp suất nước trong hệ thống có thể tăng lên. Khi áp suất nước tăng, khí trong nước có thể được giải phóng và hình thành bọt khí khi nước chảy vào cốc.

b. Tạo váng do nhiễm bẩn:

Nếu lõi chức năng không được lắp đặt hoặc bảo dưỡng đúng cách, có thể dẫn đến sự tích tụ của các tạp chất trong nước. Những tạp chất này có thể tạo thành váng khi nước chảy vào cốc.

2. Bọt khí hay váng có phải là cặn bẩn?

a. Bọt khí:

Trong nhiều trường hợp, bọt khí không chỉ đơn giản là dấu hiệu của sự tăng áp suất mà còn có thể xuất hiện khi nước được tạo bọt bởi hệ thống lọc nước. Bọt khí không nhất thiết chỉ là dấu hiệu của cặn bẩn trong nước uống.

b. Vàng:

Tuy nhiên, nếu váng có màu sắc không tự nhiên hoặc nồng độ cao, có thể là dấu hiệu của sự hiện diện của các chất ô nhiễm, vi khuẩn hoặc cặn bẩn trong nước. Trong trường hợp này, việc kiểm tra lại lõi chức năng và vệ sinh hệ thống lọc nước là cần thiết.

3. Biện pháp giảm bọt khí hay váng:

a. Kiểm tra lõi chức năng:

Đảm bảo lõi chức năng được lắp đặt chính xác và tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất.

b. Vệ sinh hệ thống lọc nước:

Thực hiện các quy trình vệ sinh định kỳ để loại bỏ cặn bẩn, tạp chất và vi khuẩn có thể tích tụ trong hệ thống lọc nước.

c. Sử dụng nước chảy trước khi uống:

Trước khi lấy nước uống, hãy cho nước chảy qua trong vài giây để giảm bọt khí và váng có thể tồn tại trong ống dẫn nước.

Sau khi thay lõi chức năng, bọt khí hay váng trên bề mặt cốc nước không nhất thiết là cặn bẩn. Nếu bọt khí và váng chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn và không có màu sắc không bình thường, thì có thể coi là một hiện tượng tạm thời và không đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu xuất hiện nhiều váng màu sắc không tự nhiên, nên kiểm tra và vệ sinh lại hệ thống lọc nước để đảm bảo chất lượng nước uống.

XEM THÊM:

Tại sao nước trong máy lọc nước có mùi Clo? Cách Xử lý ra sao?

Máy lọc nước kêu tạch tạch – Nguyên nhân và cách xử lý

Tôi có thể tự vệ sinh màng lọc RO và các lõi lọc thô Katisa được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913268423
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon