Quy trình lọc của máy lọc nước hoạt động như thế nào?

Ngày đăng: 15/06/2023

Quy trình lọc của máy lọc nước đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các chất ô nhiễm và tạp chất có trong nguồn nước để cung cấp nước sạch và an toàn cho sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích quy trình hoạt động cơ bản của máy lọc nước và cách nó làm việc để loại bỏ các chất ô nhiễm.

Quy trình lọc của máy lọc nước
Quy trình lọc của máy lọc nước

1. Bước đầu tiên trong quy trình lọc là tiền xử lý:

Quy trình lọc của máy lọc nước RO

Máy lọc nước thường đi qua một bộ lọc để loại bỏ các tạp chất lớn như cát, rễ cây và các hạt lơ lửng khác có thể có trong nguồn nước. Điều này giúp bảo vệ các phần khác của máy lọc khỏi bị tắc nghẽn.

2. Lọc bằng các hệ thống lọc chất lỏng:

Máy lọc nước sử dụng các hệ thống lọc chất lỏng như màng lọc hoặc lõi lọc để loại bỏ các tạp chất nhỏ hơn. Màng lọc có thể là màng Reverse Osmosis (RO) hoặc màng siêu lọc, trong khi lõi lọc có thể là lõi than hoạt tính, lõi chất trao đổi ion hoặc lõi UV diệt khuẩn.

3. Lọc bằng quá trình hóa học:

Đôi khi, máy lọc nước cũng sử dụng các phương pháp hóa học để loại bỏ các chất ô nhiễm hoặc tác động lên chúng để biến chúng thành dạng ít độc hại hơn. Ví dụ, quá trình khử clo sử dụng clo để diệt khuẩn và loại bỏ mùi khó chịu.

4. Khử mùi và cải thiện vị:

Một số máy lọc nước cũng có thể sử dụng các hệ thống khử mùi và cải thiện vị để làm cho nước trở nên ngon hơn và dễ uống hơn. Điều này có thể bao gồm sử dụng các lõi chứa than hoạt tính hoặc các hệ thống tăng cường khoáng chất.

5. Bước cuối cùng là lưu trữ và cung cấp nước sạch:

Sau khi qua các quy trình lọc và xử lý, nước sạch sẽ được lưu trữ trong bình chứa hoặc hệ thống lưu trữ khác trước khi được cung cấp cho người dùng. Một số máy lọc nước có thể có các hệ thống gắn trực tiếp vào vòi hoặc đường ống cung cấp nước trong nhà.

Qua quy trình trên, máy lọc nước có khả năng loại bỏ nhiều chất ô nhiễm như vi khuẩn, virus, hợp chất hóa học, kim loại nặng và các tạp chất khác từ nguồn nước ban đầu. Quy trình này đảm bảo nước sạch và an toàn cho nhu cầu sử dụng hàng ngày, đồng thời giúp bảo vệ sức khỏe của chúng ta khỏi các tác động tiềm năng của nước ô nhiễm.

XEM THÊM:
Máy lọc nước có khả năng loại bỏ những chất ô nhiễm nào?
Uống nước qua máy lọc RO có bị thiếu khoáng chất không? Sự thật và cách giải quyết
Phần nước thải của máy RO có thể sử dụng lại được không? Thông tin và lời khuyên hữu ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913268423
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon