Những điều cần lưu ý khi lắp đặt máy lọc nước công nghiệp

Ngày đăng: 23/02/2021

Để máy lọc nước hoạt động tốt nhất, bạn cần nắm rõ quy trình lắp đặt cũng như cách sử dụng máy. Tránh trường hợp để xảy ra các sự cố cần khắc phục, gây tốn kém chi phí cũng như làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Trong bài viết dưới đây, Kasama sẽ chỉ bạn những điều cần lưu ý trước khi lắp đặt máy lọc nước công nghiệp để hệ thống vận hành tốt nhất.

Khảo sát vị trí lắp đặt máy lọc nước công nghiệp

Việc khảo sát trước vị trí lắp đặt, vị trí đường nước cấp đầu vào, vị trí đường cấp điện là khâu chuẩn bị quan trọng trước khi lắp đặt máy lọc nước. Những việc làm này quyết định lớn tới thời gian thi công, lắp đặt. Cùng với đó là tạo sự thuận tiện cho việc sử dụng và bảo quản máy trong quá trình sử dụng.

Theo khuyến cáo của các đơn vị sản xuất thì máy lọc nước công nghiệp cần được lắp đặt tại nơi thông thoáng. Tránh điều kiện ẩm thấp, không gian quá kín, rêu mốc… Tuy nhiên, không phải vị trí lắp đặt nào cũng có thể đáp ứng được yêu cầu trên. Thông thường đơn vị lắp đặt sẽ giúp bạn đưa ra những khuyến cáo và lời khuyên tốt nhất về vị trí lắp đặt máy sao cho phù hợp. Nên đặt ở vị trí thông thoáng nhưng cũng cần tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp. Thường xuyên lau dọn máy lọc nước định kỳ, xung quanh vị trí lắp đặt để tránh kiến gián, côn trùng, có thể xâm nhập.

Kiểm tra một lượt máy lọc nước công nghiệp trước khi tiến hành lắp đặt

Trước khi lắp đặt bất kỳ sản phẩm nào kể cả máy lọc nước, kỹ thuật viên cần phải kiểm tra tình trạng ban đầu của sản phẩm. Điều này giúp đảm bảo chắc chắn rằng thiết bị không xảy ra vấn đề gì liên quan đến kỹ thuật. Hỗ trợ cho quá trình lắp đặt và vận hành máy lọc nước công nghiệp. Cụ thể bạn cần kiểm tra những yếu tố sau:

  • Kiểm tra hình dáng bên ngoài: Kiểm tra xem chúng có bị móp méo, biến dạng do va đập hay không.
  • Kiểm tra số lượng các phụ kiện đi kèm: Hãy đảm bảo những thiết bị này đầy đủ. Ngoài ra còn cần kiểm tra giấy tờ, sách hướng dẫn sử dụng, phiếu bảo hành… Nếu thiếu bạn cần báo cáo lại ngay để bổ sung.
  • Đối với máy lọc nước, để tránh xảy ra sự cố trong quá trình vận hành máy. Bạn cần đặc biệt lưu ý kiểm tra lại toàn bộ tất cả các cút ốc. Các vị trí kết nối được quấn băng tan đã được siết chặt và quấn đầy đủ băng tan hay chưa. Điều này để tránh hiện tượng rò rỉ nước sau quá trình lắp đặt và trong khi khách hàng sử dụng.

Kiểm tra áp lực nguồn nước cấp đầu vào

Áp lực nước đầu vào ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hoạt động của hệ thống máy. Vậy nên trước khi lắp đặt máy lọc nước công nghiệp, bạn cần kiểm tra áp lực nước hiện tại đang yếu hay mạnh.

  • Đối với nguồn áp lực nước yếu: Bạn có thể “đấu tắt van áp thấp” để cấp điện cho máy hoạt động.
  • Đối với nguồn nước có áp lực nước lớn: Tại vị trí khóa chia nước đầu vào, bạn cần ấn chặt dây RO 3/8 qua khấc kim loại ở trên thân khóa. Sau đó sử dụng cờ lê 16 để siết chặt, làm thế nào để tối ưu lực liên kết giữa khóa và dây RO. Tại vị trí cút ốc cấp nước đầu vào cốc số 1, bạn hãy quấn băng tan từ 10 – 12 vòng để gia tăng khả năng côn siết khi vặn ốc.

Lưu ý khi lắp màng lọc RO máy lọc nước công nghiệp

Khi lắp đặt màng RO bạn cần đảm bảo điều kiện vệ sinh sạch sẽ để không làm ảnh hưởng đến chất lượng nước sau lọc. Tuyệt đối không được cầm tay trực tiếp vào màng RO. Nên sử dụng găng tay y tế để đảm bảo vệ sinh. Khi lắp màng lọc, bạn đưa màng lọc vào trong cốc từ từ, lựa và xoay màng lọc để phần đuôi màng tiếp xúc được vào chính giữa của lỗ màng. Sau đó mới tiến hành siết nắp cốc để ép màng vào từ từ. Tránh hiện tượng cố tình ấn và siết. Điều này sẽ gây sứt đuôi màng và miệng lỗ, gây hư hỏng màng và cốc lọc RO. Từ đó làm ảnh hưởng đến chất lượng nước tinh khiết đầu ra.

Trên đây là những lưu ý trước khi lắp đặt máy lọc nước công nghiệp mà Kensi mang đến cho bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích trong việc mua, lắp đặt máy lọc nước cho người mới bắt đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913268423
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon