Nguyên nhân khiến máy lọc nước công nghiệp chảy chậm và giải pháp

Ngày đăng: 29/03/2021

Quá trình vận hành máy lọc nước xảy ra những sự cố khiến bạn lo lắng. Đôi khi những sự cố này bạn có thể tự khắc phục mà không cần đến thợ sửa chữa. Vậy, máy lọc nước công nghiệp chảy chậm là do đâu? Giải pháp khắc phục như thế nào? Kasama sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến máy lọc nước công nghiệp chảy chậm

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ của dòng nước chảy từ máy lọc. Nếu bạn thấy hiện tượng nước chảy chậm có thể do một số nguyên nhân dưới đây:

  • Áp lực nước

Áp lực nước ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ chảy trong máy lọc nước công nghiệp. Áp lực nước càng cao, dòng chảy càng nhanh và ngược lại. Một số hệ thống lọc nước cần phải lắp van hạn chế áp suất do các bộ phận bên trong không thể chịu được áp suất cao. Các van này hạn chế lượng nước đi qua hệ thống lọc nên cũng có thể làm giảm tốc độ dòng chảy của dòng nước.

  • Chất lượng nước

Chất lượng nước ở đây là chất lượng nước nguồn. Chất lượng nước càng kém thì lõi lọc càng nhanh bị tắc, ảnh hưởng đến tốc độ dòng chảy. Với nguồn nước nguồn ô nhiễm, nhiều cặn kết hợp với việc người dùng không thường xuyên vệ sinh lõi lọc, màng lọc đã làm nguồn nước chảy tốc độ chậm hơn.

  • Van

Các hệ thống máy lọc nước công nghiệp khác nhau có các bộ phận lắp đặt khác nhau. Vì vậy nếu bạn phải lắp một số van khác nhau như van một chiều kép hoặc van giới hạn áp suất. Các loại van đó cũng có thể làm chậm tốc độ dòng chảy của bạn.

 

Cách khắc phục sự cố khi máy lọc nước công nghiệp chảy chậm

Dựa vào những nguyên nhân đã nêu ra ở phần đầu, chúng ta sẽ có những giải pháp khắc phục phù hợp.

Áp lực nước yếu là do máy bơm có vấn đề hoặc bị hư hỏng. Máy bơm là bộ phận rất quan trọng trong chiếc máy lọc nước công nghiệp RO. Bộ phận này đảm nhận nhiệm vụ cấp và đưa dòng nước đi qua các bộ phận lõi lọc để xử lý. Vậy nên bạn cần tiến hành sửa chữa hoặc thay máy bơm mới nếu cần thiết.

  • Cách khắc phục khi nước nguồn quá ô nhiễm

Với trường hợp nước nguồn ô nhiễm làm ách tắc màng lọc, gây nên tình trạng nước chảy yếu. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần tiến hành tháo màng lọc, lõi lọc và vệ sinh chúng. Những thiết bị này sau một thời gian sẽ chứa cặn bẩn làm ách tắc màng. Vậy nên tiến hành vệ sinh chúng định kỳ là điều nên làm.

  • Cách khắc phục khi van bị hỏng

Nước chảy yếu với nguyên nhân đến từ hệ thống van có vấn đề. Do đường ống được mở quá nhỏ hoặc do van nước bị khóa, bị hỏng. Bạn hãy thử tiến hành mở van hoặc thay van mới khi cần thiết.

 

Tầm quan trọng của việc bảo trì bảo dưỡng máy lọc nước công nghiệp

Có thể thấy, máy lọc nước là thiết bị được cấu thành từ nhiều linh kiện khác nhau. Vậy nên quá trình vận hành sản phẩm sẽ không thể tránh các sự cố xảy ra. Những sự cố cơ bản về máy lọc nước như phát ra tiếng kêu lạ, máy không ra nước, nước chảy chẩm, rò rỉ nước… Sở dĩ xảy ra những sự cố như vậy là do chúng ta không bảo trì bảo dưỡng định kỳ hệ thống máy. Trung bình cứ khoảng 3-6 tháng thì bạn cần tiến hành kiểm tra cũng như thay lõi lọc định kỳ. Như vậy sẽ tránh các sự cố xảy ra và duy trì tuổi thọ của thiết bị.

 

Tekcom – Chuyên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng máy lọc nước uy tín, chuyên nghiệp

Kasama là đơn vị chuyên sản xuất, lắp đặt và phân phối các thiết bị, công nghệ lọc nước với gần 10 năm kinh nghiệm. Không chỉ mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm chất lượng, Kasama còn cung cấp thêm các dịch vụ đi kèm chuyên nghiệp. Điển hình như dịch vụ bảo trì bảo dưỡng máy lọc nước, dịch vụ lắp đặt sửa chữa, dịch vụ kiểm nghiệm chất lượng nguồn nước…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913268423
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon