Giải mã sự thật 5 lời đồn về máy lọc nước

Ngày đăng: 19/06/2023

Ngày nay, máy lọc nước đã không còn xa lạ với các gia đình và xu hướng sử dụng máy lọc nước đang rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm và hiểu rõ về máy lọc nước. Trong bài viết này, hãy cùng Chuyên Gia Lọc Nước Kasama giải mã sự thật 5 lời đồn về máy lọc nước để bạn có thể yên tâm khi chọn mua sản phẩm này nhé!

1. Nước sau lọc từ máy lọc nước an toàn hơn hệ thống lọc của nhà máy

Nguồn nước sạch được sản xuất từ các nhà máy tuy nhiều nhưng nước vẫn có thể bị nhiễm vi khuẩn, vi trùng và thậm chí là những độc tố, kim loại nặng nguy hiểm như chì, thủy ngân, thạch tín, cadmi…vì trong quá trình vận chuyển qua đường ống nước đã hoen gỉ, xuống cấp và tích trữ trong môi trường ẩm thấm.

Thêm vào đó, việc đun sôi nước máy cũng không mang lại hiệu quả, vì khi đun sôi có thể tiêu diệt vi khuẩn chứ không thể loại bỏ được những kim loại nặng, cặn bẩn và các hóa chất độc hại tồn tại nước.

Máy lọc nước sẽ giúp bạn loại bỏ đến 99,99% cặn bẩn, ion kim loại, đem đến nguồn nước sạch

Máy lọc nước sẽ giúp bạn loại bỏ đến 99,99% cặn bẩn, ion kim loại, đem đến nguồn nước sạch

Vì vậy, có máy lọc nước sẽ giúp bạn loại bỏ đến 99,99% cặn bẩn, ion kim loại, vi khuẩn, hóa chất,… có trong nước, mang đến nguồn nước tinh khiết đảm bảo nhất.

2. Máy lọc nước RO lọc hết sạch cả những khoáng chất

Với sự phát triển của công nghệ, máy lọc nước không chỉ lọc sạch nước mà còn có hệ lõi bù khoáng, bổ sung lại lượng khoáng chất vào nước.

Thêm nữa, một số máy lọc nước còn có một và nhiều lõi chức năng… mang lại nguồn nước chất lượng cao, cân bằng pH, giữ lại đầy đủ vi chất thiết yếu giúp bảo vệ sức khỏe như các dòng máy lọc nước của hãng Karofi.

Do đó, sẽ không có việc máy lọc nước sẽ lọc đi hết cả những khoáng chất cần thiết có trong nước.

Bên cạnh chức năng lọc sạch nước, máy lọc nước RO còn giúp bổ sung thêm khoáng chất có lợi

Máy lọc nước RO Kangaroo KG99A VTU 9 lõi có lõi lọc nước hiện đại và bổ sung khoáng chất

3. Máy lọc nước có số lượng lõi càng nhiều, nguồn nước sau khi lọc càng sạch

Rất nhiều người vẫn lầm tưởng số lượng lõi lọc càng nhiều thì nước càng được lọc sạch. Tuy nhiên, thực tế nước lọc có sạch hay không phụ thuộc chủ yếu vào khả năng hoạt động và công nghệ của hệ lõi lọc.

Hiện nay, máy lọc Karofi được đánh giá là máy lọc có hệ lõi lọc công nghệ hiện đại hàng đầu, ứng dụng 3 lõi lọc thô ban đầu giúp nước loại bỏ các cặn bẩn có kích thước lớn hơn 1 micromet. Sau đó, nước sẽ qua màng lọc RO Purifim USA (lõi số 4) với công nghệ thẩm thấu ngược, kích thước khe lọc cực nhỏ chỉ 0,0001 micron (lõi số 4) nước đầu ra sẽ là nước tinh khiết đảm bảo.

Chất lượng nước sau lọc phụ thuộc chủ yếu vào khả năng hoạt động và công nghệ của hệ lõi lọc

Máy lọc nước RO Karofi B930 với hệ thống lọc nước của máy lọc để đem đến nguồn nước sạch và chất lượng

Nước tiếp tục được đi qua hệ thống lõi lọc chức năng để trở thành nước chất lượng cao gồm các loại lõi giúp nước có vị ngon ngọt dễ uống, lõi bổ sung khoáng chất, lõi Hydrogen, Ion âm, và lõi lọc nano bạc ngăn ngừa tái nhiễm khuẩn trước khi ra khỏi vòi uống trực tiếp…

4. Không cần thay lõi lọc trong quá trình sử dụng máy lọc nước

Để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả, khi sử dụng bạn cần phải kiểm tra, vệ sinh, thay lõi lọc nước định kỳ, vì sau một thời gian dùng cũng sẽ bị bám lại 1 lượng tạp chất nhất định. Do đó, tùy từng loại lõi lọc sẽ có thời gian thay khác nhau.

Vì vậy, với máy lọc nước thông thường trên thị trường, các lõi lọc thô cần thay sau 3 – 9 tháng, màng lọc RO sau 12 – 24 tháng với công nghệ Smax các lõi lọc thô của Karofi có thể sử dụng đến 12 tháng, lõi chức năng từ 12 tháng và đặc biệt màng RO đến 36 tháng.

5. Dùng máy lọc nước gây tốn kém chi phí

Dùng máy lọc nước là phương án tiêu dùng thông minh và tiết kiệm.

Chẳng hạn, gia đình 4 người dùng từ 12 – 15 lít nước/ngày.

  • Với việc tiêu dùng nước đóng bình, người tiêu dùng sẽ tốn ít nhất 700 – 1600 đồng/lít.
  • Với việc đun nước sôi để nguội và dùng, thì giá điện tương ứng cho 1 lít nước uống là 300 đồng/lít.
  • Đối với dùng máy lọc nước, các chi phí phải trả như tiền nước, tiền mua máy lọc nước, tiền điện, thì tính ra chỉ còn 193 đồng/lít.

Dùng máy lọc nước là phương án tiêu dùng thông minh và tiết kiệm

Máy lọc nước R.O Kangaroo KG10A4VTU với công suất lọc 20 lít/giờ đáp ứng nhu cầu nước liên tục

Hiện nay, nhiều gia đình đang có xu hướng sử dụng máy lọc nước, đặc biệt là máy lọc nước có các công nghệ tiên tiến, cho nước ngọt chuẩn và an toàn cho sức khỏe, thiết kế đẹp và giá thành hợp lý.

Xem thêm:

  • Máy lọc nước uống trực tiếp từ vòi: Sự lựa chọn tiện lợi cho gia đình
  • Có bao nhiêu loại máy lọc nước hiện nay? Nên mua loại nào?
  • Máy lọc nước R.O loại nào tốt nhất? Nên mua của hãng nào?

Hi vọng, thông qua bài viết trên bạn sẽ giúp bạn tự tin, khi quyết định cho mua máy lọc nước cho gia đình nhé. Nếu có thắc mắc hãy bình luận cho chúng tôi biết nhé.

Chuyên Gia Lọc Nước Kasama

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913268423
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon