Chì trong nước do đâu? Vai trò của hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Ngày đăng: 06/03/2021

Loại bỏ chì trong nước máy với hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Có thể bạn chưa biết, nguồn nước hiện nay ngoài thành phần hydro và oxy còn có thể bao gồm các kim loại nặng như chì. Đây là một kim loại nặng tự nhiên trong nước. Nếu sử dụng nguồn nước này trong ăn uống sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Để giải quyết thực trạng nước nhiễm chì, lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp RO là giải pháp trong trường hợp này.

Chì trong nước do đâu? Vai trò của hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Chì trong nước là thực trạng khá phổ biến hiện nay. Nó thường xuất phát từ đường ống, vòi nước cũ hoặc các đồ đạc và phụ kiện mà nước tiếp xúc. Các đường ống dẫn nước vào nhà hoặc văn phòng, đơn vị sản xuất của bạn có thể được làm bằng chì. Ngoài ra các đồ đạc khác đã được hàn bằng chì cũng sẽ làm nguồn nước tiếp xúc bị ảnh hưởng.

Con người có thể bị nhiễm chì khi hít phải, nuốt phải và thậm chí tiếp xúc qua da. Chì có thể nguy hiểm ngay cả ở mức độ thấp. Đặc biệt với những đối tượng là ở trẻ em, trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai. Một liều lượng nhỏ chì có thể gây hại cho trẻ nhỏ. Làm tổn thương hệ thần kinh trung ương và ngoại vi, gây thiếu máu và suy giảm thính lực.

 

Để xử lý tình trạng nước nhiễm chì, lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp RO là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Với những công nghệ lọc nước hiện đại, loại bỏ những tác nhân gây ô nhiễm khó xử lý nhất. Trong đó phải kể đến như hóa chất, muối hòa tan, kim loại nặng, vi sinh vật siêu nhỏ… Đảm bảo nguồn nước đầu ra an toàn với mọi hoạt động đời sống con người.

 

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO loại bỏ chì trong nước như thế nào?

Các chuyên gia về nước đã đưa ra nhận định rằng. Cách tốt nhất để loại bỏ chì trong nước là nên kết hợp thiết bị lọc nước có lõi lọc than hoạt tính với công nghệ lọc RO thẩm thấu ngược. Từ đó vừa đảm bảo xử lý hoàn toàn nước nhiễm chì lại vừa cam kết chất lượng nước tinh khiết sau lọc.

 

Bộ lọc than hoạt tính làm cho chì hòa tan hấp phụ trên bề mặt. Bộ lọc này cũng có thể loại bỏ các tạp chất siêu nhỏ. Đồng thời loại bỏ các mùi khó chịu do clo, sunfua và các hóa chất khác gây ra. Bộ lọc than hoạt tính nằm trong hệ thống lọc thô của hệ thống lọc nước công nghiệp RO. Cụ thể quy trình xử lý nước nhiễm chì diễn ra như sau:

  • Đầu tiên nước nguồn có chứa chì sẽ được đưa đến hệ thống lọc thô. Bao gồm các cột lọc thô chuyên dụng, loại bỏ các chất rắn lơ lửng, hấp thụ vi khuẩn, vi rút. Than hoạt tính như đã nói ở trên giúp hấp thụ một phần chì trong nước, khử mùi hôi hiệu quả.
  • Tiếp theo nước được bơm đến màng lọc RO hệ thống lọc nước công nghiệp. Tại đây diễn ra quá trình lọc nước tinh khiết với khả năng lọc hoàn hảo của màng lọc RO. Loại bỏ đến 99.9% tạp chất độc hại. Trong đó điển hình có kim loại nặng, chì, hóa chất và vi sinh vật kích thước siêu nhỏ…
  • Cuối cùng, nước được đưa qua hệ thống các lõi lọc chức năng giúp bù khoáng. Đảm bảo nguồn nước tinh khiết, an toàn, chống tái khuẩn. Đạt tiêu chuẩn nước sạch, uống trực tiếp ngay mà không cần đun sôi.

Máy lọc nước Kasama – Địa chỉ mua hàng uy tín, giá tốt hiện nay

Giá trị thương hiệu máy lọc nước Kasama luôn được khẳng định rõ bởi quá trình gần 10 năm thành lập và phát triển. Chuyên tư vấn, cung cấp các giải pháp lọc nước sạch tinh khiết cho mọi nhu cầu con người. Đa dạng hóa các dòng sản phẩm để mỗi nhu cầu về nguồn nước sạch của khách hàng đều được đáp ứng. Hệ thống lọc nước công nghiệp Kasama được ứng dụng công nghệ lọc RO hiện đại. Lọc mọi nguồn nước ô nhiễm thành nước tinh khiết an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913268423
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon