Cách Vệ Sinh Máy Lọc Nước Nano Gia Tăng Tuổi Thọ

Ngày đăng: 05/07/2023

Để tăng tuổi thọ và độ bền cho máy lọc nước Nano, việc vệ sinh máy theo chuẩn rất quan trọng. Nếu bạn đang sử dụng máy lọc nước Nano, không nên bỏ qua các hướng dẫn sau đây về cách vệ sinh và làm sạch máy lọc nước Nano tại nhà một cách đúng cách và hiệu quả.

Tầm quan trọng của việc vệ sinh máy lọc nước Nano định kỳ

Máy lọc nước Nano là một loại máy lọc nước được nhiều gia đình chọn để sử dụng và lọc nước sạch. Máy này hoạt động dựa trên cơ chế hấp phụ, trao đổi ion, cơ học và diệt khuẩn. Nó sử dụng màng lọc siêu nhỏ để loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn, kim loại nặng, chất hóa học và vi khuẩn có trong nước. Đồng thời, nó vẫn giữ lại toàn bộ các khoáng chất tự nhiên có lợi.

Cach Ve Sinh May Loc Nuoc Nano 3

Sau một thời gian sử dụng, các lõi lọc của máy có thể tích tụ rất nhiều chất bẩn, bùn đất, kim loại nặng và các chất độc hại cho sức khỏe. Do đó, nếu không vệ sinh và thay lõi lọc định kỳ, chất lượng nước lọc sau đó sẽ không đảm bảo được nữa.

Khi cặn bẩn tích tụ trong lõi lọc, hiệu suất lọc nước giảm, máy lọc hoạt động kém hiệu quả do lõi lọc bị bít tắc và dòng chảy bị tắc nghẽn. Khi đó, thời gian chờ đợi để rót nước cũng tăng, ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày.

Vì lý do này, các gia đình cần biết cách vệ sinh máy lọc nước định kỳ để tăng tuổi thọ máy và đảm bảo chất lượng nước uống cho gia đình.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc nước Nano Dưới đây là quy trình vệ sinh máy lọc nước Nano đúng cách và hiệu quả:

Bước 1: Chuẩn bị vệ sinh máy lọc nước Nano Đóng van cấp nước cho máy bằng cách vặn vòi vuông góc với đường dẫn nước. Xả hết nước còn dư trong máy lọc nước. Sử dụng tay để mở cốc lọc theo chiều ngược kim đồng hồ. Tháo lõi lọc ra khỏi cốc và đổ nước trong cốc ra ngoài. Lưu ý: Trên đầu cốc lọc có một vòng cao su để ngăn nước rò rỉ từ cốc ra ngoài. Vì vậy, khi tháo lõi, hãy cẩn thận để không làm mất vòng cao su này.

Cách Vệ Sinh Máy Lọc Nước Nano

Bước 2: Vệ sinh cốc lọc Sử dụng bàn chải kèm với nước rửa bát hoặc dung dịch vệ sinh để làm sạch bụi bẩn bám trong cốc. Sau đó, lau khô bằng khăn sạch.

Bước 3: Vệ sinh các lõi lọc Mỗi lõi lọc có phương pháp vệ sinh và làm sạch riêng. Dưới đây là quy trình cụ thể:

Lõi Aragon: Đây là lõi quan trọng để loại bỏ kim loại nặng, hợp chất hữu cơ, clo và các chất khác. Khi vệ sinh lõi Aragon, đầu tiên, tháo lõi ra, sau đó sử dụng bàn chải mềm hoặc vải mềm để làm sạch bụi bên ngoài. Ngâm lõi lọc trong giấm hoặc nước chanh khoảng 8-12 tiếng, sau đó rửa sạch lõi bằng nước để không còn mùi giấm hoặc chanh. Sau đó, lắp lõi trở lại vào máy và sử dụng. Lưu ý, lõi Aragon nên được thay thế mỗi 3 tháng.

Lõi Cation: Đây là lõi có tác dụng cân bằng độ pH và làm mềm nước. Quy trình vệ sinh lõi Cation tương tự như lõi Aragon, nhưng bạn cần ngâm lõi trong dung dịch nước muối 10% trong khoảng 15-30 phút. Sau đó, rửa sạch bằng nước để loại bỏ muối và lắp lõi trở lại vào máy để sử dụng. Để đảm bảo chất lượng nước lọc tốt nhất, lõi Cation nên được thay thế mỗi 3 tháng.

Lõi BS: Đây là lõi giúp loại bỏ thành phần làm nước cứng, đặc biệt là khả năng khử amoni ở nồng độ thấp, cân bằng các khoáng chất và chất hữu cơ trong nước. Quy trình vệ sinh lõi BS tương tự như lõi Cation. Lõi này cần được thay thế mỗi 3 tháng.

Lõi than hoạt tính: Tháo lõi ra và sử dụng bàn chải mềm để chải phía trong miệng lõi và dưới đáy. Lõi than hoạt tính cần được thay thế mỗi 6 tháng.

Lõi chức năng: Đây là lõi tạo vị và cung cấp khoáng chất cho nước. Lõi này không cần vệ sinh. Thời gian thay lõi chức năng là mỗi 12 tháng.

Bước 4: Vệ sinh tổng thể máy Vệ sinh dây dẫn bị bám bẩn. Siết chặt ốc vít và các nút nối. Lau dọn phần gầm máy và vùng lắp đặt máy. Vệ sinh vòi rửa bằng cách ngâm miệng vòi vào dung dịch để loại bỏ cặn bẩn tích tụ.

Bước 5: Công việc sau vệ sinh Sau khi hoàn thành các bước trên, tiến hành:

Lắp lại cốc lọc bằng cách vặn cốc theo chiều kim đồng hồ. Mở van cấp nước đầu vào để nước chảy qua và tránh hiện tượng bị kẹt khí. Lưu ý khi vệ sinh và làm sạch lõi lọc nước Nano Hãy đảm bảo thực hiện đúng các bước hướng dẫn và tuân thủ quy trình. Không sử dụng các vật nhọn hoặc kim loại để làm công việc vệ sinh máy lọc. Hạn chế va đập mạnh và sử dụng lực quá mức, vì có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Luôn lưu ý thay đổi lõi lọc nước theo định kỳ cho từng loại lõi. Khi gặp sự cố kỹ thuật, hãy tắt van và liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được giúp đỡ.

Đó là các bước vệ sinh đúng chuẩn cho máy lọc nước Nano nhằm gia tăng tuổi thọ của máy lọc nước. Hy vọng với hướng dẫn này, bạn có thể tự vệ sinh máy tại nhà và thay đổi lõi lọc định kỳ để đảm bảo chất lượng nước sạch cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913268423
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon