Các thành phần chính của máy lọc nước là gì?

Ngày đăng: 19/06/2023

Máy lọc nước là một hệ thống được thiết kế để loại bỏ các chất ô nhiễm và tạp chất có trong nước, nhằm cung cấp nước sạch và an toàn cho sử dụng. Các thành phần chính của máy lọc nước thường khác nhau tùy thuộc vào công nghệ và phương pháp lọc được sử dụng. Dưới đây là một số thành phần quan trọng thường có trong máy lọc nước:

1. Màng lọc:

Công nghệ lọc

Màng lọc là thành phần quan trọng nhất trong máy lọc nước. Có nhiều loại màng lọc khác nhau như màng lọc RO (ngược osmosis), màng lọc UF (ultrafiltration), màng lọc NF (nanofiltration) và màng lọc hợp chất. Màng lọc được thiết kế để loại bỏ các hạt, vi khuẩn, chất hòa tan, kim loại nặng và các tạp chất khác có trong nước.

2. Bộ lọc than hoạt tính:

Bộ lọc than hoạt tính
Bộ lọc than hoạt tính

Bộ lọc than hoạt tính thường được sử dụng để loại bỏ chất hòa tan, hợp chất hữu cơ và mùi khó chịu trong nước. Than hoạt tính có khả năng hấp thụ các chất ô nhiễm và tạp chất thông qua quá trình hấp phụ. Nó giúp cải thiện mùi vị và tinh khiết của nước.

3. Hệ thống lọc cát hoặc lọc gốm:

 

Một số máy lọc nước sử dụng hệ thống lọc cát hoặc lọc gốm để loại bỏ các hạt lơ lửng và tạp chất có trong nước. Quá trình lọc thông qua việc thông qua lớp cát hoặc gốm có các kích cỡ hạt khác nhau để giữ lại các hạt lớn và tạp chất trước khi nước đi qua các giai đoạn lọc khác.

4. Hệ thống tiếp điểm tia cực tím:

Một số máy lọc nước sử dụng hệ thống tiếp điểm tia cực tím để tiêu diệt vi khuẩn, vi sinh vật và các tác nhân gây bệnh có trong nước. Tia cực tím có khả năng phá hủy DNA của các loại vi khuẩn và vi sinh vật, làm cho chúng không thể tái sinh.

5. Bộ điều khiển và bơm:

Máy lọc nước thường đi kèm với bộ điều khiển để kiểm soát các chức năng và quy trình lọc. Nó giúp giám sát hiệu suất hoạt động và các thông số quan trọng khác của máy lọc nước. Một bơm có thể được sử dụng để tăng áp lực nước và đảm bảo nước chảy qua các giai đoạn lọc một cách hiệu quả.

6. Bình chứa nước và hệ thống ống nối:

Các máy lọc nước thường đi kèm với bình chứa nước để lưu trữ nước đã được lọc. Ngoài ra, hệ thống ống nối được sử dụng để dẫn nước từ nguồn nước đến máy lọc và từ máy lọc đến vòi hoặc ổ cắm để sử dụng.

Các thành phần trên chỉ là một số ví dụ phổ biến trong máy lọc nước. Các loại máy lọc nước khác nhau có thể sử dụng các thành phần khác nhau tùy thuộc vào công nghệ và yêu cầu cụ thể. Quan trọng là chọn máy lọc nước phù hợp với nhu cầu cá nhân và đảm bảo rằng các thành phần được bảo trì đúng cách để đạt được hiệu quả lọc tốt nhất.

XEM THÊM:

Máy lọc nước có hiệu quả không?
Giải mã sự thật 5 lời đồn về máy lọc nước
Chỉ số TDS trên máy lọc nước là gì?

Tìm hiểu ngay: [https://kasama.vn/https://kasamabacgiang.com/] hoặc liên hệ HOTLINE: 0968268423 để nhận ưu đãi đặc biệt từ chúng tôi.

Hãy để chuyên gia lọc nước của Công ty TNHH KASAMA giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về hệ thống lọc nước nhà bạn.

CHUYÊN GIA LỌC NƯỚC – CÔNG TY TNHH KASAMA
Số 603 Ngô Gia Tự, Phường Đức Giang, Quận Long Biên, TP Hà Nội
Số 193 Nguyễn Văn Cừ, Phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913268423
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon