CÁC BƯỚC BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG 1 MÁY LỌC NƯỚC RO

Ngày đăng: 15/06/2021

Do đặc tính của khí hậu tại Việt Nam rất thất thường. Đặc biệt là trong những năm gần đây khí hậu tăng lên một cách đột ngột trong khoảng thời gian dài nên tình trạng hệ thống lọc nước công nghiệp thường xảy ra những sự cố ngoài ý muốn, đó chính là điều không một khách nào mong muốn cả. Để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt, cũng như duy trì chất lượng sản phẩm máy lọc.

Bài viết nên xem máy lọc nước công nghiệp giá rẻ

Tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng nắm vững và chắc chắn về quy trình hoạt động và bảo trì của hệ thống lọc để vận hành và bảo trì tốt…….Vì vậy. Kasama sẽ  tư vấn và cung cấp dịch vụ bảo trì – sửa chữa – thay thế hệ thống dây chuyền cho khách hàng một cách tận tình nhất:

 

QUY TRÌNH BẢO TRÌ:

 1. TÌNH TRẠNG HỆ THỐNG:

Kiểm tra tình hình hoạt động của toàn bộ hệ thống máy lọc nước công nghiệp trước khi bắt tay vào quy trình bảo trì. Đánh giá tổng quan tình trạng chi tiết cần thay thế, bảo dưỡng?

 1. QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM:

Kiểm tra quy trình vận hành của máy hiện tại có đảm bảo đúng tiêu chuẩn, quy trình quản lý hệ thống thế nào? Quản lý chất lượng sản phẩm đầu ra là như thế nào? Sản phẩm có thường được kiểm tra chất lượng hay không?

 1. NÂNG CẤP – SỬA CHỮA HỆ THỐNG:

Nâng cấp hệ thống dây chuyền hiên tại theo yêu cầu của khách hàng. Sửa chữa thay thế theo định kỳ. Rửa màng RO (hồi phục khả năng lọc của màng RO). Nâng độ pH đạt chuẩn theo yêu cầu.

Thay thế vật liệu ( than, cát, hạt….) cũng như đảm bảo hoạt động của hệ thống lọc nước.

 1. VẬN HÀNH – QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG:

Chuyển giao công nghệ, hướng dẫn vận hành chi tiết, quản lý và bảo trì hệ thống tốt hơn. Quản lý chất lượng đầu ra của sản phẩm.

 1. DẤU HIỆU HỆ THỐNG CẦN BẢO HÀNH, SỬA CHỮA:
 2. THAY LÕI LỌC:

Biểu hiện:

 • Lưu lượng nước ít, nước tinh khiết không đủ.
 • Máy bơm R.O kêu to hơn bình thường do chạy khan thiếu nước.
 • Máy bơm đầu nguồn kêu to do các cột lọc bị tắc.

Thời gian bảo dưỡng:

Thời gian bảo dưỡng, thay hạt lọc cho các dây chuyền sản xuất nước tinh khiết thông thường từ 1 – 2 năm phụ thuộc vào mức nước tiêu thụ:

 • Nếu mức tiêu thụ của dàn đạt: từ 100 – 300 bình 19,8 l/ngày thì sau 2 năm thì nên thay hạt lọc
 • Nếu mức tiêu thụ của dàn đạt > 300 bình 19.8 l/ngày thì sau 1 năm thì nên thay hạt lọc.

Để hiểu rõ hơn nên xem bài viết này https://kasama.vn

Tác dụng:

– Khi bạn thay hạt lọc định kỳ sẽ giúp hệ thống hoạt động ổn định hơn, cung cấp đủ nước cho máy bơm hoạt động, bảo vệ màng R.O và tránh rủi ro hệ thống phải tạm dừng hoạt động.

– Các vật liệu lọc như Mn, than hoạt tính và các hạt Cation chỉ có tách dụng hấp thụ và trao đổi ion trong một khoảng thời gian xác định.

Khi các hạt đạt tới trạng thái no (bão hòa) cần được hoàn nguyên và làm sạch nhằm làm khôi phục khả năng hấp phụ bề mặt. Tuy nhiên ngay cả khi bạn thường xuyên hoàn nguyên, vật liệu lọc cũng sẽ giảm tác dụng lọc nước theo thời gian, do đó bạn nên lưu ý thay thế hạt lọc định kỳ để đảm bảo chất lượng lọc nước của vật liệu lọc không bị giảm sút.

 1. THAY MÀNG RO:

Biểu hiện:

 • Nước thành phẩm sau lọc nhỏ hơn rất nhiều so với công suất nước của dàn ban đầu.
 • Nước thải nhiều, nước tinh khiết ra yếu.
 • TDS > 10

Thời gian thay màng R.O:

 • Thời gian thay màng R.O cũng phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào, nước nhiều Canxi , Mg, Mn … thì thời gian thay màng R.O sớm hơn.
 • Hạt lọc bẩn, không thực hiện tốt chức năng lọc sơ bộ sẽ ép màng R.O hoạt động nhiều hơn nên dễ bị tắc màng.

Tác dụng:

 • Thay thế màng R.O định kỳ sẽ giúp nước đầu ra của bạn ổn định, nước ngon và ngọt hơn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.
 • Giúp giảm chỉ số TDS (tổng lượng chất rắn hòa tan trong nước).
 • Giúp máy bơm hoạt động bình thường, bền hơn. Theo nguyên lý, để máy bơm hoạt động tốt, nước qua màng R.O phải đạt từ 100 – 120 psi, nhưng khi màng tắc, máy bơm phải chịu áp lực từ 150 – 200 psi khiến máy bơm phải hoạt động nhiều hơn, tuổi thọ sẽ giảm, bơm nhanh bị yếu. Chi phí thay bơm mới trong các dàn công nghiệp là một khoản chi phí không nhỏ.
 1. THAY CÁC LÕI LỌC:

Tùy theo từng dây chuyền sản xuất nước tinh khiết sẽ được lắp hỗ trợ các lõi lọc sợi thô (sợi bông PP), các lõi lọc có tác dụng lọc chặn các cặn bẩn có trong đường ống trước khi vào bồn lọc nước tinh khiết.

 1. DỊCH VỤ SỬA CHỮA VÀ CUNG CÁC CÁC PHỤ KIỆN LỌC NƯỚC:

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp tất cả các phụ kiện kèm theo cho các máy lọc nước công nghiệp như:

+ Lõi lọc PP, lõi lọc resin, lõi lọc CTO… Vỏ màng RO, màng RO, bơm tăng áp, cột lọc, than hoạt tính, cột lọc cát…

+ Thay thế vật liệu lọc, sửa chữa, nâng cấp dây chuyền sản xuất nước tinh khiết, dây chuyền lọc nước, dây chuyền xu ly nuoc gieng, máy lọc nước R.O, lọc nước phèn…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913268423
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon