Bí quyết chọn máy lọc nước cho vùng nông thôn

Ngày đăng: 26/06/2023

Ngày nay, trong các vùng nông thôn, người dân chủ yếu sử dụng nước từ giếng khoan hoặc nước mưa để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn lo lắng không biết chọn loại máy lọc nước RO nào phù hợp. Dưới đây là một bài viết cung cấp thông tin hữu ích, hy vọng sẽ giúp các bạn trong quá trình lựa chọn.

Hiện nay, nước được sử dụng trong các khu vực nông thôn thường là nước từ giếng khoan hoặc từ các nguồn nước tự nhiên như vách núi, đồi… Tuy nhiên, hầu hết những nguồn nước này khi để lâu sẽ thay đổi màu sắc hoặc có kết tủa trắng, cũng như chứa các chất như sắt, phèn, mangan, asen, amoni năng… Điều này làm cho việc lắp đặt máy lọc nước trở nên quan trọng và cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho con người.

Mặc dù ở nông thôn thường có các trạm lọc nước ở các xã, nhưng nước đã qua lọc thông qua các trạm này thường không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Nếu nguồn nước từ giếng khoan hoặc nước nhiễm lợ, nước ô nhiễm ở mức độ cao, thì nên sử dụng máy lọc nước RO. Trong trường hợp nước từ giếng khoan, giếng khơi đục… người dùng nên lọc sơ bộ qua bể cát trước khi đưa vào máy.

Máy lọc nước RO có những ưu điểm sau:

Các chất rắn hòa tan như thuốc trừ sâu, phẩm nhuộm công nghiệp… có kích thước phần tử lớn, không thể đi qua được màng lọc RO.

Vi khuẩn (kích thước vài micromet) và loại virus nhỏ hơn (kích thước vài chục nanomet) đều lớn hơn hàng chục lần so với kích thước lỗ trên màng RO.

Các ion kim loại nhỏ nhưng bị hydrat hóa (bao quanh bởi phân tử nước và không thể đi qua màng RO).

Không nên uống một lượng nước lớn một lúc.

Màng lọc RO có bề mặt có các lỗ siêu nhỏ, vì vậy cần sử dụng áp lực của máy bơm để ép nước tinh khiết qua màng lọc. Tuy nhiên, người dùng không cần lo lắng vì máy lọc nước RO có bình chứa nước 10L, nước sẽ được tự động bổ sung khi bình cạn. Khi mất điện, nước vẫn tự động chảy từ bình chứa nước lên vòi khi người dùng cần lấy nước.

Ngoài ra, khi nước đi qua màng lọc RO, nước sẽ được tách thành hai phần: một phần là nước hoàn toàn tinh khiết, phần còn lại chứa các tạp chất và được đẩy ra ngoài theo đường nước thải. Do đó, màng lọc RO có độ bền cao hơn. Lượng nước thải này có thể gấp đôi lượng nước tinh khiết, nhưng nước thải cũng sạch hơn so với nước đầu vào do đã trải qua hệ thống lọc 1, 2, 3 với kích thước lỗ lọc nhỏ nhất là 1 micro, loại bỏ các chất bẩn, gỉ sắt, côn trùng, mùi lạ và chất hữu cơ độc hại.

Vì vậy, bạn có thể lựa chọn máy lọc nước RO Kangaroo để sử dụng trong gia đình. Hãy tìm đến các địa chỉ uy tín như Kangaroo để nhận được sự tư vấn tận tâm nhất.

XEM THÊM:

Máy lọc nước hydrogen và những dòng máy được ưa chuộng nhất trong năm 2023
Hưỡng dẫn chi tiết vệ sinh thiết bị lọc nước RO Kangaroo
Các loại máy lọc nước công ty TNHH Kasama đang kinh doanh

Tìm hiểu ngay: [https://kasama.vn/https://kasamabacgiang.com/] hoặc liên hệ HOTLINE: 0968268423 để nhận ưu đãi đặc biệt từ chúng tôi.

Hãy để chuyên gia lọc nước của Công ty TNHH KASAMA giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về hệ thống lọc nước nhà bạn.

CHUYÊN GIA LỌC NƯỚC – CÔNG TY TNHH KASAMA
Số 603 Ngô Gia Tự, Phường Đức Giang, Quận Long Biên, TP Hà Nội
Số 193 Nguyễn Văn Cừ, Phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913268423
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon