8 CÁCH UỐNG NƯỚC GÂY HẠI CHO SỨC KHỎE

Ngày đăng: 06/06/2023

Uống nước một cách đúng cách là quan trọng để bảo vệ sức khỏe, nhưng nếu không uống đúng cách, nó có thể có tác động ngược lại.

1. Uống quá nhiều nước:

Mặc dù nước có lợi cho cơ thể, nhưng cơ thể chỉ cần một lượng nước nhất định. Uống quá nhiều nước có thể dẫn đến thừa nước, ứ nước và ảnh hưởng đến tim cũng như các cơ quan nội tiết.

uống quá nhiều nước
uống quá nhiều nước

2. Chỉ uống khi khát:

Uống nước không nên chờ đến khi cơ thể cảm thấy khát mới uống, vì điều này có thể khiến cơ thể mất lượng nước quan trọng. Thiếu nước ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và có thể ảnh hưởng đến tim.

3. Uống nước đun đi đun lại nhiều lần:

Việc đun nước nhiều lần không diệt được vi khuẩn, thậm chí có thể làm tăng nồng độ nitrat và các kim loại nặng trong nước. Khi uống nước này, có thể gây ra nhịp tim nhanh và khó thở.

4. Quên uống nước trước và sau khi ngủ:

Khi ngủ, cơ thể mất một lượng nước lớn, làm giảm nước trong máu và làm tăng độ đặc của máu. Nếu cơ thể thiếu nước trong thời gian dài, có thể gây cô đặc máu và ảnh hưởng đến giấc ngủ. Việc uống nước trước khi ngủ là cần thiết, và khi thức dậy cũng cần bổ sung nước để cung cấp độ ẩm cho cơ thể.

5. Uống nước ngọt, nước có ga thay cho nước lọc:

Nước ngọt và nước có ga thường chứa hóa chất và chất kích thích, uống nhiều và lâu dài có thể gây hại cho cơ thể và gây bệnh. Hai loại nước này thiếu chất dinh dưỡng và chứa những chất có hại.

6. Uống nước khi ăn:

Uống nước trong khi ăn có thể làm pha loãng các dịch vị tiết ra để tiêu hóa thức ăn, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của dạ dày. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nước trong khi ăn có thể tăng lượng insulin và gây tích tụ chất béo.

7. Uống nhiều nước sau khi vận động:

Sau khi vận động hoặc tập thể dục, cơ thể mất nước thông qua mồ hôi. Cảm giác khát sau đó là tự nhiên. Tuy nhiên, uống nhiều nước một lúc có thể tạo áp lực lên tim và ảnh hưởng đến cơ thể. Để tránh tác động này, nên uống nước chậm và nhỏ nhặt sau khi vận động.

uống nhiều nước sau khi vận động
uống nhiều nước sau khi vận động

8. Uống nước để lâu:

Nước để lâu, đặc biệt là nước đóng chai đã được bán sẵn, có thể không an toàn. Mặc dù có tiến trình tiệt trùng, vi khuẩn vẫn có thể sinh sôi sau một thời gian. Để đảm bảo an toàn, nên uống nước đã đun sôi trong vòng 1 ngày.

Uống nước đúng cách là quan trọng để duy trì sức khỏe tốt. Hãy cân nhắc các cách uống nước trên để tránh những tác động tiềm tàng đến sức khỏe.

XEM THÊM: 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913268423
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon