7 cách sử dụng cây nước nóng lạnh an toàn, hiệu quả

Ngày đăng: 20/05/2023

Cây nước nóng lạnh là thiết bị gia dụng hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu giải khát của mỗi gia đình. Để sử dụng cây nước nóng lạnh an toàn và bền bỉ nhất, hãy cùng Kasama tham khảo 7 cách sử dụng cây nước nóng lạnh dưới đây nhé!

1. 7 Cách sử dụng cây nước nóng lạnh an toàn, hiệu quả

1. Vệ sinh cây nước nóng lạnh trong lần đầu sử dụng

Khi mới mua cây nước nóng lạnh về, bạn nên vệ sinh cây nước nóng lạnh bằng cách mở cả hai vòi cho nước chảy từ 3 – 5 lít để làm sạch đường ống dẫn nước đồng thời giúp ống dẫn nước về sau không bị tắc.

Sau đó, bạn dùng khăn lau xung quanh bề mặt của thiết bị, để cây nước nóng lạnh được bền bỉ bạn không nên sử dụng những chất tẩy rửa mạnh hay hóa chất để vệ sinh.

Trong quá trình sử dụng, bạn nên vệ sinh thiết bị định kỳ mỗi tuần và thường xuyên kiểm tra, thay thế những bộ phận khác nếu có hư hỏng, điều này sẽ giúp nguồn nước được sạch sẽ, cây nước nóng lạnh hoạt động hiệu quả hơn và an toàn cho sức khỏe.

Bạn hãy vệ sinh cây nước nóng lạnh trong lần đầu sử dụng

Xem thêm: Cách vệ sinh cây nước nóng lạnh tại nhà

2. Đặt cây nước nóng lạnh cách xa tường từ 10 – 15 cm

Bạn không nên đặt cây nước nóng lạnh sát vào tường, bởi trong quá trình hoạt động lượng nhiệt trong thiết bị sẽ gặp khó khăn khi tỏa ra, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị và hiệu quả sử dụng không cao.

Do đó, để thiết bị được hoạt động hiệu quả và bền bỉ nhất, bạn hãy đặt máy cách xa tường khoảng 10 – 15cm kết hợp với vị trí bằng phẳng, không để cây nước nóng lạnh bị va chạm vào nhau dẫn đến hư hỏng, mất an toàn.

Người dùng cần đặt cây nước nóng lạnh cách xa tường từ 10 - 15 cm

Cây nước nóng lạnh Kangaroo KG40N đang kinh doanh tại Kasama

3. Sử dụng loại bình nước thích hợp

Tùy vào thiết kế của cây nước nóng lạnh mà bạn có thể lựa chọn các loại bình nước theo dung tích, kiểu dáng sao cho phù hợp và tránh hiện tượng tràn nước, gây hỏng các bộ phận bên trong.

Tốt nhất, bạn nên sử dụng bình nước chuyên dụng, sử dụng loại dành riêng cho cây nước nóng lạnh và ưu tiên chọn thương hiệu nguồn nước uy tín, trong sạch và tinh khiết để đảm bảo sức khỏe các thành viên trong gia đình tốt hơn.

Người dùng cần sử dụng loại bình nước thích hợp

4. Khi di chuyển cây nước nóng lạnh, chờ 1 – 2h sau mới sử dụng

Khi di chuyển cây nước nóng lạnh, khí gas bên trong thiết bị ít nhiều bị xáo trộn và ảnh hưởng, do đó, nếu sử dụng ngay lập tức thì khí gas trong cây nước nóng lạnh dễ gặp hiện tượng sốc, làm giảm tuổi thọ của máy.

Cách tốt nhất là bạn nên chờ khoảng 1 – 2h sau mới tiếp tục sử dụng cây nước nóng lạnh, để thiết bị hoạt động ổn định và nguồn nước đạt hiệu quả nóng lạnh tối ưu.

Đối với những cây nước nóng lạnh được trang bị công nghệ Block, bạn hãy khởi động khoảng 3 – 5 giờ trước khi sử dụng, để khí gas được ổn định.

Cây nước nóng lạnh Electrolux EQACF01TXWV được trang bị hệ thống làm lạnh bằng Block

5. Không để thực phẩm như thịt, cá,… trong ngăn mát của cây nước nóng lạnh

Một số cây nước nóng lạnh có chức năng tương tự như tủ lạnh, tuy nhiên, chỉ nên để các loại nước uống như nước lọc đóng chai, bia, nước ngọt, trái cây,… trong ngăn mát của cây nước nóng lạnh.

Bạn tuyệt đối không được để thực phẩm như thịt, cá,… trong ngăn mát của cây nước nóng lạnh, bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy. Đồng thời, còn tạo ra mùi hôi khó chịu, tạo điều kiện để các loại vi khuẩn gây hại phát triển và gây hại sức khỏe.

Người dùng tuyệt đối không để thực phẩm như thịt, cá… trong ngăn mát của cây nước nóng lạnh

Cây nước nóng lạnh Electrolux EQACF01TXWV  có khoang chứa đồ, tránh bụi bẩnMời bạn tham khảo cây nước nóng lạnh có khoang chứa đồ tiện lợi bán chạy tại Kasama:

6. Tắt công tắc nguồn của cây nước nóng lạnh khi hết nước

Bạn cần chú ý tắt công tắt nguồn của cây nước nóng lạnh khi hết nước và khi thay bình nước để đảm bảo không làm rò rỉ điện, gây nguy hiểm cho cả gia đình.

Khi không có bình nước, bạn cũng cần phải tắt công tắc nguồn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và đảm máy hoạt động bền bỉ, nâng cao tuổi thọ.

Cây nước nóng lạnh Toshiba RWF-W1664TV(W1) có công tắt nguồn độc lập

7 Không cắm cây nước nóng lạnh chung một ổ điện với các thiết bị khác

Đối với máy nước nóng lạnh, bạn hãy sắm cho thiết bị một ổ điện riêng, tuyệt đối không được sử dụng chung với các thiết bị khác. Khi sản phẩm sử dụng ổ điện chung có thể dẫn hiệu quả làm nóng, lạnh nước không tốt.

Khi bạn sử dụng ổ điện riêng, giúp cây nước nóng lạnh tránh tình trạng chập nguồn, đảm bảo độ bền và các thiết bị xung quanh. Từ đó, gia đình bạn cũng cảm thấy thoải mái vì được cung cấp nước dùng nóng lạnh tốt mỗi ngày.

Người dùng không cắm cây nước nóng lạnh chung một ổ điện với các thiết bị khác

2. Cách sử dụng cây nước nóng lạnh tiết kiệm điện

Tắt điện khi không sử dụng thời gian dài

Bạn hãy tắt hết điện khi không sử dụng trong thời gian dài để tránh lãng phí nguồn năng lượng. Nếu bạn đi vắng nhiều ngày, thì hãy rút phích cắm của thiết bị ra khỏi ổ điện. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện năng, mà còn đảm bảo an toàn, hạn chế chập điện, cháy nổ.

Nếu bạn không cần sử dụng nước ở chế độ nóng hay lạnh trong thời gian dài, thì hãy tắt công tắc chế độ đó để giúp bạn tiết kiệm tiền điện hàng tháng.

Ngoài ra, khi bình nước đã hết, bạn cũng nên tắt điện. Khi úp bình nước lên thiết bị, bạn để khoảng 10 – 15 phút rồi hãy cắm điện, điều này giúp máy hoạt động ổn định hơn.

tắt công tắc chế độ nóng/lạnh để giúp bạn tiết kiệm tiền điện hàng tháng

Nút công tắc chế độ nóng lạnh được trang bị trên mỗi cây nước nóng lạnh

Sử dụng ổ cắm riêng

Sử dụng ổ cắm riêng không chỉ giúp máy nóng lạnh hoạt động hiệu quả hơn, mà còn giúp bạn tiết kiệm được nguồn năng lượng tiêu thụ.

Bạn hãy lựa chọn những ổ cắm chất lượng tốt, đảm bảo nguồn điện cung cấp luôn ổn định, an toàn và không bị chập chờn, rò rỉ. Khi bạn sử dụng ổ cắm riêng cho cây nước nóng, còn giúp hạn chế và ngăn chặn tình trạng chập cháy do ảnh hưởng bởi những thiết bị khác.

Bạn hãy sử dụng ổ cắm riêng để giúp máy tiết kiệm điện

Ổ cắm điện 5 lỗ 2m Điện Quang SM-750SL chất lượng, an toàn

Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị

Việc vệ sinh, bảo dưỡng sản phẩm thường xuyên mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời như sản phẩm hoạt động bền bỉ hơn với thời gian, máy vận hành tốt, mang đến năng suất cao và vẻ ngoài sản phẩm luôn sáng bóng, mới mẻ.

Đối với việc vệ sinh cây nước nóng lạnh, bạn có thể vệ sinh 1 – 2 tuần/lần. Còn bảo dưỡng, bạn có thể bảo dưỡng định kỳ mỗi tháng, mỗi quý hay mỗi năm, tùy vào điều kiện và tần suất sử dụng.

Người dùng cần thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị

Cây nước nóng lạnh Kangaroo KG40N đang kinh doanh tại Kasama

Xem thêm: Cách vệ sinh cây nước nóng lạnh tại nhà

3. Một số lưu ý khác khi sử dụng cây nước nóng lạnh

Đa số các sản phẩm cây nước nóng lạnh đều có cách sử dụng dễ dàng và đơn giản. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần quan tâm đến một số lưu ý như sau để sử dụng sản phẩm có thể hoạt động được hết công suất và bền bỉ theo thời gian.

– Sử dụng điện áp ổn định 220V: Đảm bảo hoạt động mang đến năng suất cao, an toàn. Đồng thời, đây còn là mức điện ổn định ở hầu hết các thiết bị điện tử ngày nay.

– Bảo hành, bảo dưỡng, vệ sinh: Theo đúng định kỳ tại cơ sở bảo hành uy tín, chất lượng.

– Không sử dụng hóa chất, chất tẩy rửa: Bạn hãy rút dây ra khỏi nguồn, tháo gỡ bình nước úp trên máy. Tiếp theo, sử dụng khăn sạch lau chùi từng bộ phận. Bạn tuyệt đối không sử dụng các hóa chất để vệ sinh, vì có thể gây bào mòn các bộ phận và lẫn vào nước khi sử dụng lại.

- Bảo hành, bảo dưỡng, vệ sinh theo đúng định kỳ

– Luôn kiểm tra công tắc nguồn, công tắc nóng và công tắc lạnh trước khi sử dụng: Giúp đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng và luôn có nguồn nước nóng lạnh để sử dụng.

– Kiểm soát, quan tâm trẻ em khi sử dụng thiết bị, bởi chế độ nước nóng có thể làm bỏng các bé. Thế nên bạn cần chọn vị trí lắp đặt an toàn, tránh xa tầm tay trẻ em.

Kiểm soát, quan tâm trẻ em khi sử dụng thiết bị

Cây nước nóng lạnh Toshiba RWF-W1830BV(K) có khóa vòi nước nóng bảo vệ trẻ em- Chọn vị trí lắp đặt: Chọn nơi khô ráo, thoáng mát, tránh đặt ở nơi có độ ẩm cao vì làm ảnh hưởng xấu đến các bộ phận cây nước nóng. Từ đó, các bộ phận bên trong có thể bị oxi hóa nhanh chóng, xuất hiện tình trạng than gỉ.

– Rút điện, xả bỏ nước cũ: Nếu gia định bạn đi du lịch, vắng nhà trong thời gian dài, thì nên rút điện ra khỏi ổ cắm và xả nước ra khỏi bình, tránh tình trạng bị chập điện, rò rỉ điện ra bên ngoài và xảy ra nhiều tình trạng ngoài ý muốn.

– Liên hệ trung tâm bảo hành: Khi máy có vấn đề như chập chờn nguồn, rò rỉ điện hay máy không tạo được nước nóng và lạnh, bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của trung tâm bảo hành để khắc phục nhanh nhất.

Cây nước nóng lạnh Sunhouse SHD9615 có thiết kế hiện đại, sang trọng phù hợp với mọi không gian

Cây nước nóng lạnh Sunhouse SHD9615 có thiết kế hiện đại, sang trọng phù hợp với mọi không gian

Xem thêm: Lưu ý sử dụng và vệ sinh cây nước nóng lạnh

Mời bạn tham khảo một số máy lọc nước nóng lạnh bán chạy tại Kasama

Xem thêm:

  • Hướng dẫn chọn mua cây nước nóng lạnh phù hợp nhu cầu sử dụng
  • 7 lỗi thường gặp trên cây nước nóng lạnh. Nguyên nhân và cách khắc phục
  • Những tiện ích của cây nước nóng lạnh


Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách sử dụng cây nước nóng lạnh an toàn và hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Siêu thị Máy Lọc Nước Kasama

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913268423
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon