3 hiểu lầm về hệ thống lọc nước công nghiệp ai cũng mắc phải

Ngày đăng: 22/03/2021

Trước thực trạng ô nhiễm nguồn nước, hệ thống lọc nước công nghiệp là thiết bị ngày càng phổ biến tại các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng về sản phẩm này. Cùng Kasama tìm hiểu về hệ thống lọc nước công suất lớn với 3 hiểu lầm nên tránh trong bài viết sau.

Nước sau khi lọc qua hệ thống lọc nước công nghiệp cần đun sôi

Nhiều người thường có suy nghĩ nước sau khi xử lý bằng hệ thống lọc nước công nghiệp thường chỉ dùng với mục đích sinh hoạt. Vậy nên muốn dùng nước uống trực tiếp thì cần đun sôi lên mới có thể sử dụng được. Tuy nhiên sự thật lại không phải như vậy. Với công nghệ lọc tinh khiết RO, nước hoàn toàn có thể sử dụng uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Chất lượng nước sau lọc tương tự như nước sản xuất từ máy lọc nước gia đình.

 

 

Bởi công nghệ lọc RO là công nghệ lọc nước tinh khiết, xử lý được mọi tạp chất gây hại trong nước. Màng lọc RO có kích thước khe lọc chỉ 0.0001 micro, loại bỏ đến 99.9% tạp chất gây hại trong nước. Bao gồm hóa chất, kim loại nặng, cặn bẩn, vi khuẩn, vi rút… Nước sau quá trình lọc tại hệ thống RO đạt tiêu chuẩn nước tinh khiết, dùng uống trực tiếp an toàn. Vậy nên không cần đun sôi mà bạn cũng có thể sở hữu nguồn nước uống sạch, vô cùng tiện lợi.

Số lượng cột lọc trong hệ thống lọc nước công nghiệp càng nhiều thì nước càng sạch

Cột lọc, lõi lọc hay màng lọc đều là những thiết bị lọc nước chính trong hệ thống. Vì vậy chúng ta sẽ nghĩ nếu số lượng càng lớn thì chất lượng nước đầu ra càng sạch. Tăng số lõi lọc, cột lọc càng nhiều sẽ giúp máy lọc nước có nhiều công dụng hơn. Ví dụ như bổ sung khoáng chất, làm mềm nước, cân bằng độ pH… Chính vì vậy mà trên thị trường các hãng thường sản xuất máy lọc nước có số lõi khác nhau.

Tuy nhiên, không phải lúc nào nhiều thiết bị lọc trong hệ thống lọc nước công nghiệp cũng càng tốt. Máy lọc nước có nhiều cột lọc, lõi lọc thì giá tiền sẽ đắt hơn máy lọc nước có ít lõi. Chất lượng không có quá nhiều sự thay đổi bởi những cột lọc được thiết kế đều mang những chức năng riêng biệt. Do vậy tăng số lượng chúng lên chỉ gây tốn kém chi phí mà thôi. Trước khi chọn mua hệ thống lọc nước, bạn cần biết được mức độ ô nhiễm của nước nguồn để chọn số cột lọc, lõi lọc phù hợp.

Không cần thay lõi lọc vẫn cho nguồn nước đầu ra tinh khiết

Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm đối với người sử dụng hệ thống lọc nước công nghiệp. Để đảm bảo nguồn nước sau lọc được sạch theo đúng tiêu chuẩn thì các nhà sản xuất luôn khuyến khích người dùng phải thay lõi đúng thời hạn. Bởi nếu không sẽ để lại nhiều tác hại như sau:

  • Chất lượng nước sử dụng giảm: Nước đầu ra sẽ không đảm bảo độ sạch, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người khi dùng uống trực tiếp.
  • Không cung cấp đủ nước cho người dùng: Lõi lọc, màng lọc bị giữ lại nhiều tạp chất khiến lưu lượng nước sản xuất sau lọc giảm.
  • Giảm tuổi thọ hệ thống lọc nước công nghiệp: Khi đến hạn thay thế nếu bạn không thay luôn có thể làm giảm tuổi thọ sử dụng của các lõi lọc, màng lọc cũng như các bộ phận khác.

Địa chỉ lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết RO uy tín hiện nay

Giữa rất nhiều thương hiệu máy lọc nước hiện nay, Kasama là địa chỉ đáng tin cậy cho người tiêu dùng. Với kinh nghiệm gần 10 năm thành lập và phát triển, Kasama luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, chính hãng với giá tốt nhất. Các dòng sản phẩm của Kasama điển hình như máy lọc nước cho gia đình, máy lọc nước biển, máy lọc nước công nghiệp, hệ thống lọc tổng, hệ thống lọc nước cho bệnh viện, trường học…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913268423
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon