27 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ LỢI ÍCH CỦA NƯỚC ION KIỀM – NGUỒN NƯỚC QUÝ GIÁ CHO SỨC KHỎE

Ngày đăng: 05/07/2021

Trên thị trường hiện nay nước Hydrogen ion kiềm đã dần phổ cập tới tất cả mọi người nhưng không phải ai cũng biết hết khả năng cũng như lợi ích của nước Hydrogen đối với cơ thể con người. Hôm nay Kasama sẽ giới thiệu với các bạn 27 điều thú vị về lợi ích của nước Hydrogen ion kiềm ứng dụng trong cuộc sống thường ngày!

Xem Nhanh

27 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ LỢI ÍCH CỦA NƯỚC THẦN KỲ HYDRO ION KIỀM KHI DÙNG

1. Nước Hydrogen ion kiềm là chất chống oxy hóa và ngăn ngừa tổn thương não

Hydro phân tử (H2) có thể bảo vệ các tế bào và các mô khỏi bị tổn thương oxy hóa bằng cách chọn lọc giảm các loại ôxy phản ứng (ROS) [R, R2].

Không giống như các chất chống oxy hóa khác, H2 có khả năng duy nhất di chuyển thẳng đến màng tế bào và các bào quan như ti thể  [R].

 

Tổn thương nãoTrong một thí nghiệm trên chuột cho thấy uống nước hydro giúp ngăn chặn sự phát triển của bệnh Parkinson . Nước hydro giảm stress oxy hóa và ngăn ngừa suy giảm nhận thức liên quan đến chứng mất trí và bệnh Parkinson [R].

Nước hydro ngăn chặn cả sự phát triển và tiến triển của thoái hóa thần kinh, và cũng ức chế sự bất ổn về hệ thần kinh ở chuột bệnh [R].

Ngoài ra, trong một nghiên cứu về bệnh nhân Parkinson, người ta nhận thấy rằng uống nước hydro làm giảm tổn thương thần kinh . Các nghiên cứu trước đây về động vật cho thấy không có tác dụng phụ nào từ nước hydro khi dùng ở liều cao (1000 mL / ngày) [R].2) Nước hydrogen ion kiềm có thể cải thiện rối loạn tâm trạng

Nước hydro phục hồi sự tăng trưởng tự nhiên của tế bào não . Nước hydro có thể được sử dụng để cải thiện trầm cảm và một số rối loạn tâm thần [R, R2].

3. Nước Hydrogen ion kiềm ức chế viêm

Hydro phân tử (H2) có tác dụng kháng viêm trong nhiều nghiên cứu trên động vật [R, R2].

Trong một nghiên cứu, bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp, một bệnh viêm mãn tính, uống. 5 L / ngày nước hydro trong 4 tuần. Sau 4 tuần kết thúc nghiên cứu, tất cả bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp sớm được thuyên giảm và 20% và triệu chứng không còn R, R2].

4. Nước Hydrogen ion kiềm làm giảm mệt mỏi cơ bắp, suy giảm vận động cơ và thoái hóa cơ

Trong một thử nghiệm với vận động viên trẻ, uống nước hydro làm giảm acid lactic tích tụ trong quá trình luyện tập nặng và giảm mệt mỏi cơ [R].

Giảm căng cơTrong một nghiên cứu trên chuột bị chứng loạn dưỡng cơ Duchenne (DMD), một bệnh cơ bắp bị tàn phá, nước hydro giúp ngăn chặn sự tăng khối lượng cơ thể bất thường và sản xuất chất chống oxy hóa glutathione peroxidase. Người ta thấy rằng nước hydro có khả năng cải thiện chứng loạn dưỡng cơ ở bệnh nhân DMD [R].

 

5. Nước Hydrogen ion kiềm ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa

Nước hydro làm giảm đáng kể gan nhiễm mỡ ở chuột mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và béo phì . Ngoài ra, nồng độ glucose, insulin và triglyceride giảm do kích thích chuyển hóa năng lượng [R].

Một nghiên cứu ở chuột cho thấy rằng nước hydro có thể ngăn ngừa xơ vữa động mạch (xơ cứng động mạch) [R].

Trong một nghiên cứu trên bệnh nhân bệnh rối loạn hội chứng chuyển hóa, uống nước hydro (1. 5 – 2 L / ngày) trong 8 tuần cho thấy sự gia tăng cholesterol HDL (cholesterol “tốt”) và giảm cholesterol toàn phần [R] .

6. Nước Hydrogen ion kiềm có thể giúp giảm cân

Giúp giảm cân

Uống lâu dài nước hydro được kiểm soát chất béo và trọng lượng cơ thể , mặc dù không thay đổi về lượng thức ăn và nước uống [R].

>> Máy lọc nước được yêu thích nhất và được mọi người tin dùng

 

7. Nước Hydrogen ion kiềm tăng cường chức năng ty thể

Các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng uống nước hydro trực tiếp giúp bảo vệ ty lập thể và cải thiện kết quả của rối loạn ti thể [R].

Uống nước hydro cũng kích thích chuyển hóa năng lượng (được đo bằng mức tiêu thụ oxy và sản xuất CO2 [R].

8. Nước Hydrogen ion kiềm điều trị bệnh tiểu đường

Một thử nghiệm lâm sàng ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 và dung nạp glucose kém cho thấy uống nước hydro (900 mL) trong 8 tuần làm giảm cholesterol, dung nạp glucose bình thường và cải thiện kháng insulin ở phần lớn bệnh nhân được điều trị [R].

Điều trị tiểu đường

9. Nước Hydrogen ion kiềm có thể điều trị nhiễm axit chuyển hóa

Nhiễm axit  chuyển hóa là một tình trạng đặc trưng bởi sự gia tăng nồng độ axit trong máu, có thể trầm trọng hơn trong quá trình tập thể dục. Một nghiên cứu trên nam giới khỏe mạnh về thể chất đã phát hiện ra rằng uống nước giàu hydro hàng ngày trong vòng 14 ngày giúp làm tăng độ pH của máu trước và sau khi tập thể dục mà không có tác dụng phụ. Nghiên cứu kết luận rằng uống nước hydro là an toàn và có thể có tác dụng kiềm trong máu [R].

10, Nước hydrogen ion kiềm có thể hỗ trợ phòng chống ung thư

Nước Hydrogen  được cho thấy là tác nhân chống khối u hiệu quả [R].

Trong lưỡi người và các tế bào ung thư mô liên kết, nước hydro ức chế sự tăng trưởng của khối u bằng cách giảm stress oxy hóa [R].

Ngăn ngừa ung thư      Nước hydro cũng ức chế sự hình thành mạch máu (tăng trưởng mạch máu) trong tế bào ung thư phổi ở người được nuôi cấy [R].

11. Nước Hydrogen ion kiềm làm giảm tác dụng phụ của điều trị ung thư

Uống nước hydro cải thiện tỷ lệ tử vong và giảm cân cơ thể bị tạo ra bởi một loại thuốc chống lại chính căn bệnh ung thư, cisplatin, và giảm độc tính ở thận  [R].

Trong một nghiên cứu trên bệnh nhân được điều trị bức xạ cho khối u ác tính gan, uống nước hydro (1. 5 – 2 L / ngày) ức chế stress oxy hóa (được đo bằng độ cao của tổng mức hydroperoxide)

 

12. Nước Hydrogen ion kiềm tăng cường sức khỏe da

Tiêm Hydrogen vào tĩnh mạch cho bệnh nhân bị bệnh hồng ban cấp tính gây ra ban đỏ  và các triệu chứng liên quan khác được cải thiện đáng kể [R].

Sức khỏe da  Trong một nghiên cứu ở  người cho thấy tắm trong nước hydro trong 3 tháng cải thiện đáng kể các nếp nhăn trên da  [R].

Nước hydro cũng làm giảm tổn thương tế bào da người khỏi tia cực tím (UV) [R].

13. Nước Hydrogen ion kiềm chữa lành

Đưa lượng nước hydro qua đường ống cho ăn ở bệnh nhân cao tuổi giúp giảm kích thước vết thương của viêm loét và phục hồi tăng cường [R].

14. Nước Hydrogen ion kiềm giảm thiểu Tác hại của các cơ quan cấy ghép

Nước hydro là một giải pháp làm giảm tác hại của các cơ quan  nột tạng trong quá trình cấy ghép [R]

15. Nước Hydrogen ion kiềm Cải Thiện Bàng Quang

Trong một nghiên cứu trên chuột được phẫu thuật tắc nghẽn bàng quang, khi uống nước hydro giúp ức chế đáng kể việc tăng trọng lượng bàng quang và stress oxy hóa. Ngoài ra, nước hydro giúp đảo ngược phản ứng giảm cơ bắp và kích thích điện trường. Những kết quả này cho thấy rằng uống nước hydro có thể giúp bệnh nhân bị tắc nghẽn bàng quang bằng cách giảm stress oxy hóa [R].

16. Nước Hydrogen ion kiềm Bảo Vệ tim

Bảo vệ tim

Điều trị chuột tiểu đường bằng nước hydro cải thiện đáng kể chức năng cơ tim, và hydro phân tử có thể hữu ích cho bệnh cơ tim tiểu đường [R].

 

17. Nước Hydrogen ion kiềm bảo vệ mắt

Thuốc nhỏ mắt nạp H2 giúp cho quá trình phục hồi sau chấn thương võng mạc ở chuột [R]. Điều trị giác mạc bằng dung dịch hydro giảm đáng kể sự tăng sinh mạch máu sau chấn thương do bỏng ở chuột, nghiên cứu cho thấy liệu pháp hydro có thể ngăn ngừa mù lòa do bỏng hóa học của mắt [R].

18. Nước Hydrogen ion kiềm giảm nguy cơ  mất thính giác

Hydro phân tử bảo vệ tế bào lông thính giác khỏi tổn thương oxy hóa [R]. Các nghiên cứu trên lợn guinea thấy rằng nước muối và nước giàu hydro ngăn chặn cái chết của các tế bào lông tai sau khi tiếp xúc với tiếng ồn, và nghiên cứu chỉ ra rằng nước hydro có thể bảo vệ chống lại sự mất thính lực gây ra bởi tiếng ồn [R, R2, R3].

Bảo vệ thính giác19. Nước hydrogen ion kiềm giảm triệu chứng dị ứng

Uống nước hydro loại bỏ phản ứng dị ứng ngay lập tức ở chuột [R]. Viêm da dị ứng (AD) là một chứng rối loạn viêm da dị ứng có đặc điểm là đỏ phát ban có vảy trên da. Nước hydro có thể cải thiện triệu chứng bằng cách ức chế viêm

20. Nước Hydrogen ion kiềm cải thiện bệnh thận

Bảo vệ thậnMột nghiên cứu ở chuột cho thấy nước giàu hydro có thể cải thiện rối loạn chức năng thận khỏi tổn thương độc hại bằng cách giảm stress oxy hóa và các chất thải hóa học (creatinine (Cr) và nitơ urea máu (BUN)) [R]. Uống nước hydro cũng làm giảm viêm và huyết áp ở bệnh nhân chạy thận nhân tạo [R].

 

  21. Nước Hydrogen ion kiềm bảo vệ gan

Uống nước hydro ức chế sự thoái hóa gan bằng cách bảo vệ tế bào gan khỏi tổn thương gốc tự do [R]. Nước hydro cũng cải thiện đáng kể chức năng gan và giảm stress oxy hóa ở bệnh nhân viêm gan B mãn tính [R].

22. Nước Hydrogen ion kiềm thúc đẩy sức khỏe đường ruột

Uống nước giàu hydro làm giảm chấn thương niêm mạc dạ dày gây ra bởi aspirin (bằng cách ức chế stress oxy hóa và viêm), nước hydro có thể bảo vệ những người khỏe mạnh khỏi tổn thương đường ruột do stress oxy hóa [R, R2].

23. Nước Hydrogen ion kiềm bảo vệ phổi

Uống nước hydro  tác dụng bảo vệ chống lại tổn thương mô phổi bằng cách ức chế viêm và stress oxy hóa (thông qua giảm hoạt động NF-κB) [R]. Một nghiên cứu trên chuột cho thấy khi cho chúng uống nước hydro trước khi phơi nhiễm chiếu xạ sẽ làm tăng tỷ lệ sống và bảo vệ tim khỏi tổn thương do bức xạ [R]. Điều trị bằng hydro cũng ức chế tử vong do chiếu xạ trong các tế bào máu trắng của con người . Hydro có thể được sử dụng như một tác nhân bảo vệ phóng xạ hiệu quả [R].

 

24. Nước Hydrogen ion kiềm làm giảm phản ứng chất phóng xạ

Nghiên cứu cho chuột uống nước hydro trước khi phơi nhiễm chiếu xạ làm tăng tỷ lệ sống và bảo vệ tim khỏi tổn thương do bức xạ [R]. Điều trị bằng hydro cũng ức chế tử vong do chiếu xạ trong các tế bào , hydro có thể được sử dụng như một tác nhân bảo vệ phóng xạ hiệu quả [R].

25. Nước Hydrogen ion kiềm làm giảm đau

Uống nước hydro làm giảm bớt các triệu chứng thường gặp của đau thần kinh (allodynia và hyperalgesia nhiệt).

26. Nước Hydrogen ion kiềm có thể kéo dài tuổi thọ

   Khả năng phân tử hydro bảo vệ DNA và ti thể trong quá trình oxy hóa được cho là tác dụng có lợi đối với các bệnh mãn tính như ung thư và quá trình lão hóa [R, R2]. H2 kéo dài tuổi thọ nhân bản của tế bào gốc tủy xương bằng cách giảm stress oxy hóa [R]. Khi tế bào nội mô tĩnh mạch rốn của con người (HUVECs) được nuôi dưỡng trong môi trường giàu hydro, thì stress oxy hóa và lão hóa tế bào đều bị ức chế. Nghiên cứu kết luận rằng uống nước hydro có thể làm tăng tuổi thọ ở người [R].

 

27. Nước Hydrogen ion kiềm có tính kháng khuẩn và có thể thúc đẩy sức khỏe răng miệng

Một nghiên cứu cho thấy , uống nước hydro có thể cải thiện vệ sinh răng miệng vì tác dụng kháng khuẩn của nó chống lại khoang và vi khuẩn gây bệnh nướu răng [R]. Ở bệnh nhân nhiễm trùng nướu, uống nước giàu hydro cải thiện các triệu chứng bệnh và tăng cường hiệu quả điều trị bệnh nướu không phẫu thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913268423
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon