Tổng hợp vấn đề cấp bách nhất và khái niệm về nguồn nước hiện nay

Posted by kasama 26/02/2016 0 Bình luận

Hiện nay nguồn nước đóng vai trò quan trọng cho môi trường sinh thái và đời sống con người. Nhu cầu về nguồn nước sạch đang ngày càng cấp bách hơn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về những vấn đề về nguồn nước hiện tại nhé !

>> Nguyên nhân gây ô nhiễm nước và những tác hại đến sức khỏe

>> Tầm quan trọng của nguồn nước trong gia đình bạn

>> 6 Bí quyết chọn mua máy lọc nước tốt và chất lượng cho gia đình

 

6 Bí quyết chọn mua máy lọc nước tốt và chất lượng cho gia đình - See more at: http://kasama.vn/blog/6-bi-quyet-chon-mua-may-loc-nuoc-tot-va-chat-luong-cho-gia-dinh#sthash.FnsnnUZL.dpuf

1. Nước tinh khiết là gì ? Các mầm bệnh nào có khả năng mắc phải khi thiếu vi chất ?

KHÁI NIỆM VỀ NƯỚC TINH KHIẾT:

Nước tinh khiết là loại nước đã được loại bỏ tất cả các chất độc hại bằng những công nghệ lọc hiện đại, nhưng đồng thời cũng là nước đã loại bỏ hết các chất khoáng có lợi cho cơ thể của con người. Nước tinh khiết chỉ có thể giải khát, giải tỏa sự thiếu nước trong cơ thể. PGS.TS Trần Hồng Côn - Chủ nhiệm bộ môn công nghệ hóa học, Trường ĐH khoa học Tự nhiên Hà Nội cảnh báo về việc sử dụng nước tinh khiết không đúng cách : "Nếu sử dụng nước tinh khiết trong thời gian dài sẽ gặp nguy cơ mắc các bệnh do thiếu vi chất"

Nước tinh khiết

MẦM BỆNH GẶP PHẢI NẾU THIẾU VI CHẤT:

Nếu thiếu những vi chất dưới đây, rất có khả năng bạn sẽ mắc phải những loại bệnh nguy hiểm cho sức khỏe bạn cũng như cho cả gia đình.

   - Sắt: Hay gắt gỏng, cơ thể yếu, da xanh nhợt nhạt, rối loạn nhịp tim, thần kinh, hô hấp, tiêu hóa...

   - I-ốt: Giảm khả năng lao động, Gây bệnh bướu cổ, thiểu năng tuyến giáp, sảy thai, thai chết lưu…

   - Magie: Rối loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim, các bệnh về huyết áp, rối loạn chức năng của cơ bắp, mệt mỏi suy nhược cơ thể.

   - Kẽm: Suy dinh dưỡng, suy nhược thần kinh. Suy yếu hoạt động của não, bại não. Suy giảm khả năng miễn dịch...

   - Canxi: Còi cọc, chậm phát triển chiều cao, chuột rút, co giật, rối loạn nhịp tim, lão hóa nhanh, lũ lẫn ở người già, các vấn đề về sương cốt.

 

2. Nước mưa - Cần hiểu sâu hơn nữa về nguồn nước này !

nuoc mua

Là nước bốc hơi từ mặt đất, sông suối, ao hồ, biển….Nước bốc hơi vốn là nước sạch, nhưng trong quá trình ngưng tụ và rơi trở lại bề mặt trái đất, nước mưa di chuyển qua nhiều km các lớp khói bụi, các chất khí độc hại có trong bầu khí quyển trái đất, nghiễm nhiên nó đã rửa sạch những chất này và mang ngược trở lại mặt đất. Thành phần trong nước mưa ít muối khoáng có nhiều vi rút, vi khuẩn, Axit Nitoric, Sunfuric v.v…

 

3. Nước giêng khoan, sông suối, ao hồ

Do ô nhiễm môi trường, thành phần nước giêng khoan, sông suối, ao hồ thường có nguy cơ bị nhiễm đá vôi, Fluor, Asen (thạch tím), Đồng, Chì, Nhôm, Mangan, Cadimi, Crom, Thủy ngân…

nuoc gieng khoan

Là nguyên nhân gây ra rất nhiều căn bệnh do nhiễm độc kim loại nặng và các bệnh khác vô cùng nghiêm trọng.

 

4. Nước máy công nghiệp

Đây là loại nước có thể loại bỏ khá nhiều những thành phần có hại trong nước, nhưng để lại dự lượng Clo sau xử lý. Thai phụ sống ở những vùng có nguồn nước máy được khử trùng bằng Clo, bị tăng gấp đôi nguy cơ sinh con mắc bệnh tim mạch, hở hàm ếch hoặc Bại não về sau. Và còn nhiều tác dụng khác tới sức khỏe con người….

 

Nguồn nước luôn là vấn đề cấp bách cho đời sống của con người trên trái đất. Rất nhiều những mầm bệnh gây nguy hiểm cho gia đình bạn sẽ rất dễ mắc phải nếu không có đủ kiến thức về các nguồn nước. Hãy theo dõi thường xuyên website của chúng tôi để trau dồi những hiểu biết hơn nữa về nguồn nước bạn nhé !

Leave a Comment