Tại sao nên sử dụng bộ lọc làm mềm nước 1300L/h ?

Posted by admin 15/06/2017 0 Bình luận Tin tức,

Tại sao nên sử dụng bộ lọc làm mềm nước 1300L/h ?

Nguồn nước sinh hoạt ở Việt Nam hầu hết đều là nước có độ cứng cao, phổ biến nhất là các khu vực  Miền Bắc, các khu vực gần núi đá vôi như Hà Nội (Long Biên, Đội cấn, Hoàng mai, Gia Lâm, Hà Đông...), Thanh Hóa, Ninh Bình, Hưng Yên....

Hiện tượng nước cứng là khi đun nấu các muối chứa ion Ca2+ và Mg2+ sẽ kết tủa và đóng cặn dưới đáy nồi, thiết bị đun nước thành những cặn màu trắng, váng, mảng bám trên thiết bị.

Nếu nước có độ cứng cao thì lâu ngày ở  các thiết bị điện nước trong gia đình sẽ có xuất hiện các hiện tượng như: đầu vòi nước, vòi hoa sen, máy giặt, bình nóng lạnh... các thiết bị điện khác sẽ bị tắc do bị đóng cặn hoặc bị hoen rỉ, xỉn màu.... 

Tại sao nên sử dụng bộ lọc làm mềm nước 1300L/h ?

 

Tác hại của nước cứng đến các thiết bị trong gia đình

Một số tác hại của nước cứng đến cuộc sống sinh hoạt, sức khỏe của người sử dụng: 

  • Sử dụng nước cứng để nấu nướng, pha chế đồ uống thì thức ăn khó mềm, làm mất hương vị đồ uống, thức ăn....
  • Sử dụng để làm đá rất khó đông đặc, nấu nướng tốn nhiều thời gian.....
  • Sử dụng nước cứng để giặt đồ sẽ tốn rất nhiều bột giặt do không hòa tan được và làm quần áo nhanh hư hơn do bị mục vải.
  • Sử dụng nước cứng sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ các thiết bị điện trong gia đình bạn như: Bình tắm nóng lạnh, cây nước nóng lạnh, vòi tắm hoa sen, máy giặt, tủ lạnh... sẽ rất nhanh hỏng do nước cứng đóng cặn và làm tắc nghẽn, gây tình trạng oxy hóa vật liệu.... Máy lọc nước uống trong gia đình cũng vì thế mà nhanh bị tắc, hỏng lõi lọc, hỏng bơm, adapter do hoạt động quá mức.
  • Ngoài ra tác hại lớn nhất của nước cứng là gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng như: Gây nên các bệnh về sỏi thận, tắc động mạch, vảy nến da, tóc.... rất nguy hiểm. 

Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm điện hơn 10% so với chi phí bạn đang phải trả cho bình nóng lạnh, ấm đun nước hàng tháng. Hoặc quần áo của bạn hoàn toàn có thể sạch sẽ, mềm mại hơn rất nhiều chỉ với lượng bột giặt ít hơn….

Vậy bạn cần tìm cách để khắc phục làm mềm nước ngay trước khi vào thiết bị sử dụng.

Một trong những phương pháp hiệu quả nhất để làm mềm nước là sử dụng phương pháp trao đổi ion bằng vật liệu chuyên dụng làm mềm nước ngay từ đầu nguồn, trước khi qua thiết bị điện nước của gia đình

Giải pháp bộ lọc làm mềm nước công suất 1300L/h cho gia đình

  •  Công suất : 1300L/h dùng cho các hộ gia đình đang sử dụng nước máy, nước độ cứng cao.
  •  Tác dụng:  Làm mềm nước ngay từ đầu nguồn nước cấp hoặc sử dụng lắp riêng cho từng thiết bị điện nước trong gia đình như máy giặt, máy rửa bát, máy lọc nước gia đình hoặc bình tắm nóng lạnh.... giúp bạn bảo vệ, kéo dài tuổi thọ của các thiết bị cho gia đình từ đó tiết kiệm nhiều chi phí.

Cấu tạo của bộ lọc làm mềm 1300L/h bao gồm 3 phần:

Cấu tạo của bộ lọc làm mềm 1300L/h bao gồm 3 phần:

Bộ lọc làm mềm nước 1300L/h (Van 5 chế độ)

  • Vỏ máy :(hay còn gọi là cột composite) có dung tích 61,9 L, kích thước 250x1400mm để chứa vật liệu lọc.
  • Vật liệu lọc:  Được sử dụng là các hạt Resin chuyên dụng để làm mềm nhập khẩu từ Italia cao cấp nhất hiện nay với khả năng hấp thụ Ca2+, Mg2+.. tốt cùng với tuổi thọ vật liệu cao, có thể hoàn nguyên được (tái sử dụng được) nên rất ít phải thay thế vật liệu. 
  • Van xả rửa định kỳ: Thiết kế dạng van cơ 5 chế độ (Đầu nước vào, Đầu nước sạch đi ra, Đầu hút muối để hoàn nguyên và Đầu nước thải).

Sau một thời gian sử dụng bạn chỉ chần chuẩn bị 1 thùng nước muối pha theo tỷ lệ 10% cắm dây dẫn vào đầu hút muối của van và xoay đến chế độ hoàn nguyên, máy sẽ tự động hút nước muối vào súc rửa và thải ra ngoài để đảm bảo chất lượng nước đầu ra và nâng cao tuổi thọ của vật liệu, thiết bị lọc giúp tiết kiệm chi phí. 

Sơ đồ lắp đặt hệ thống làm mềm nước

Sơ đồ lắp đặt hệ thống làm mềm nước 1,3m3/h

 

Bộ lọc làm mềm nước 1300L/h lọc tổng đầu nguồn, lọc nước máy có độ cứng cao như khu vực Hà Nội như Long Biên, Hà Đông, Gia Lâm, Đội cấn...

Leave a Comment