NẤU ĂN SẠCH CÙNG NƯỚC ION KIỀM

Posted by admin 06/09/2018 0 Bình luận

NẤU ĂN SẠCH CÙNG NƯỚC ION KIỀM - QUÊN ĐI NỖI LO THỰC PHẨM BẨN

Nói về vấn nạn thực phẩm bẩn tại Việt Nam thì có thể nói ngắn gọn rằng "ĂN GÌ CŨNG BẨN" . Dưới góc độ người làm y tế, có 1 câu nói rất nổi tiếng là: “Cái chết đang rình rập trên từng mâm cơm gia đình Việt, thậm chí ngay trong từng bữa ăn của trẻ nhỏ”, thầy thuốc ưu tú Hoàng Đình Chân - Giám đốc Bệnh viện ung bướu Hưng Việt nói.

Theo báo cáo tại Diễn đàn "Đón sóng thực phẩm sạch" năm 2016 tình trạng ô nhiễm thực phẩm tại Việt Nam đang ở trong tình trạng đáng báo động:

  • 30% rau được kiểm tra chứa tồn dư bảo vệ thực vật vượt mức cho phép
  • 62% thịt gia súc, gia cầm không an toàn cho người sử dụng
  • 77 946 cơ sở chế biến, kinh doanh vi phạm quy định an toàn thực phẩm
  • 32 060 cơ sở sản xuất nông lâm thủy sản vi phạm sử dụng chất cấm, hóa chất kháng sinh
  • 69% thực phẩm nhiễm vi sinh vật như salmonella gây nguy cơ ô nhiễm thực phẩm nghiêm trọng. (Thep báo cáo "Quản lý nguy cơ an toàn thực phẩm ở Việt Nam" do Ngân Hàng Thế Giới (World Bank) và Bộ Y Tế thực hiện

Tiến Sĩ, Bác Sĩ Hoàng Đình Chân, chuyên gia đầu ngành về ung thư ở Việt Nam cho biết, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 115.000 người chết vì ung thư , tương ứng 315 người chết mỗi ngày (số liệu thống kê tháng 02/2017). Theo TS Chân, ung thư tồn tại đã rất lâu, nhưng chưa bao giờ đáng sợ như hiện nay. Khoa học đã chỉ ra nhiều nguyên nhân gây ung thư, một trong số đó được chỉ đích danh: đó là thực phẩm bẩn. Theo số liệu thống kê của Bộ Y Tế, 35% số người mắc bệnh ung thư là do thực phẩm bẩn. Và chúng ta có thể giảm thiểu những nỗi đau này bằng sách sản xuất thực phẩm sạch và dùng thực phẩm sạch. 

Không chỉ là ung thư, thực phẩm bẩn còn là nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy, suy nhược cơ thể và những bệnh nguy hiểm nghiêm trọng như: đau dạ dày, viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa,... Nhưng nói đến thực phẩm bẩn, không chỉ có mỗi chuyện bệnh tật hay lượng người tử vong cao, mà quan trọng hơn là chuyện chất lượng giống nòi Việt, tầm vóc người Việt. 

Thấu hiểu được những nổi lo âu, trăn trở thực phẩm bẩn, thực phẩm nhiễm hóa chất độc hại của người dân, Kasama xin gửi đến anh chị phương pháp tự nhiên và cực kỳ an toàn để làm sạch thực phẩm, loại bỏ những chất độc hại, những tác nhân nguy hiểm gây bệnh, đó chính là dùng nước điện giải (ionized water) để làm sạch thực phẩm. Chúng ta sẽ dùng nước điện giải ion kiềm (Alkaline ionized water) để làm sạch thực phẩm, rửa sạch thuốc trừ sâu, chất bảo quản trên bề mặt rau củ quả và nước điện giải ion axit (Acidic ionized water)để tiêu diệt sạch vi khuẩn, vi sinh vật trên thực phẩm khi nấu ăn hằng ngày. 

Mời các anh chị tham khảo bài viết dưới đây.

---o-0-o---

NẤU ĂN NGON HƠN, SẠCH HƠN VÀ BỔ DƯỠNG HƠN VỚI NƯỚC ĐIỆN GIẢI

 

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loại nước điện giải ứng dụng trong sơ chế thực phẩm sạch và nấu ăn.

Nước điện giải tên tiếng Anh là ionized water, đây là một loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải (hay điện phân) trải qua quá trình tách nước thành dạng ion H+ và OH- để thay đổi độ pH của nước. 
 
Trong quá trình điện giải sẽ tạo được 2 nhóm nước điện giải (ionized water):

  • Nhóm nước điện giải ion kiềm (alkaline ionized water): sẽ có tính kiềm, độ pH > 7.0
  • Nhóm nước điện giải ion axit (acidic ionized water): sẽ có tính axit, độ pH < 7.0 

Nước điện giải được nghiên cứu và chế tạo thành công vào khoảng những năm 1940 bởi các nhà khoa học Nhật Bản. Từ năm 1965, Bộ Y Tế Nhật Bản đã ra thông các dược phẩm số 763 khuyến khích người dân sử dụng loại nước điện giải để tăng cường sức khỏe và nâng cao chất lượng bữa ăn, nước uống hằng ngày.

Sau quá trình sơ chế bằng nước điện giải, thực phẩm của chúng ta đã sạch và an toàn. Sau đó, chúng ta tiếp tục dùng nước điện giải ion kiềm pH 9.0 - 9.5 để nấu ăn và pha chế. Món ăn, đồ uống của bạn sẽ ngon hơn, đậm đà hơn, bổ dưỡng hơn và tiết kiệm thời gian nấu hơn khi dùng loại nước này. Nên dùng nước ion kiềm pH 9.5 cho các món hầm, món súp. Nếu bạn nấu cơm hoặc các món luộc thì nên dùng nước ion kiềm pH 9.0 - 9.5

 

UỐNG NƯỚC ION KIỀM PH 8.5 - 9.5 ĐỂ ĐÀO THẢI ĐỘC TỐ NẾU ĂN PHẢI THỰC PHẨM BẨN

Sử dụng nước điện giải sẽ giúp bạn phần nào an tâm hơn khi loại bỏ được chất độc bên ngoài thực phẩm. Còn nếu được tiêm vào trong thực phẩm thì hiên tại cũng chưa có cách thức khoa học nào loại bỏ được. Cách tốt nhất là bạn nên uống đều đặn nước điện giải ion kiềm pH 8.5 - 9.5 mỗi ngày để đào thải độc tố.

Nước ion kiềm (pH 8.5 – 9.5)  là loại nước tốt để sử dụng uống hằng ngày. Không giống với nước máy hay nước đóng chai, nước ion kiềm không có mùi khó chịu, nước mềm mại, vị  ngọt dịu mát và trong lành, mang lại sự thuần khiết tuyệt vời cho bạn.

Uống nước ion kiềm đều đặn mỗi ngày giúp trung hòa axit dư thừa, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng, tăng cường sức đề kháng, làm chậm lão hóa, hấp thụ tốt chất dinh dưỡng, thanh lọc độc tố hiệu quả, trung hòa gốc tự do, giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính nguy hiểm như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, đau dạ dày, viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa, táo bón, trào ngược dạ dày...

Leave a Comment