Có nên uống nước ion kiềm

Posted by admin 30/08/2018 0 Bình luận

Có nên uống nước chứa ion kiềm ?

Bằng nhiều cách khác nhau : dùng thuốc hay tiết chế khẩu phần ăn uống, thói quen sinh hoạt thay đổi để làm cân bằng độ pH trong cơ thể , giảm lượng axit dư thừa nhưng một cách đơn giản và hiệu quả là nên sử dụng nước uống ion kiềm. Qua đó mang lại những lợi ích thiết thực cho sắc đẹp và sức khỏe.

Quá trình dư axit là hậu quả của các tác nhân sau:
1. Ăn thức ăn chứa nhiều axit
Khi bạn ăn quá nhiều các loại thực phẩm chứa nhiều axit trong chế biến như: đường, thịt, sữa, café, rượu,… sẽ khiến cho cơ thể bị quá tải để có thể trung hòa hết số axit này và dẫn đến hiện tượng dư axit .
2. Các tác nhân gây bệnh tạo ra axit dư
Các tác nhân gây bệnh và microforms sẽ tạo ra độc tố axit trong cơ thể.
Khi lượng axit trong cơ thể dư thừa ngày càng lớn hơn, các vi khuẩn, nấm men và microforms xấu khác sẽ sinh sôi nảy nở trong cơ thể khiến cho nguy cơ mắc các bệnh trong cơ thể gia tăng.
3. Không loại bỏ axit đúng cách
Không phải các axit đều giống nhau, có các axit yếu nhưng cũng có một số các axit khác rất mạnh . Những axit yếu như axit citric C6H8O7 sẽ dễ dàng được trung hòa hơn nhiều so với các axit mạnh như acid uric C5H4N4O3.

 

Trong cơ thể, có rất nhiều nhân tố tham gia quá trình làm trung hòa axit bao gồm: quá trình hô hấp, trữ lượng chất khoáng trong cơ thể và chất béo. Khi các bộ phận này bị tổn hại hay yếu đi, cũng gây ra tình trạng dư thừa axit.
Qúa trình tái lập sự cân bằng axit kiềm bắt đầu với chế độ ăn uống và dinh dưỡng hợp lý. Các thực phẩm có tính chất kiềm hóa bạn nên sử dụng như ( rau, trái cây ít đường…) và bổ sung thích hợp với siêu Hydrat hóa ( uống nhiều nước ion tính kiềm) pH cân bằng bắt đầu với siêu hydrat hóa.
Nước ion kiềm có độ pH =8,5 – 9,5 có thể trung hòa độc tố acid trong cơ thể
Buổi sáng nên uống từ 2-3 ly nước ion kiềm sẽ có tác dụng tẩy rửa đường ruột và axit tồn dư trong dạ dày. So với nước máy nước ion kiềm không có mùi khó chịu, vị dịu nhẹ thanh hơn, sau khi uống đọng lại ở miệng một hương bị ngọt nhẹ dễ chịu.

Tác dụng rất quan trọng là sau khi ăn các loại thực phẩm có tính axit như lòng đỏ trứng gà, gạo trắng, thịt ,… uống nước ion kiềm sẽ cân bằng axit – kiềm trong cơ thể trong quá trình tiêu hóa thức ăn.
Theo tính toán của nhà khoa học, lượng nước tiêu thụ mỗi ngày tốt nhất là khoẳng 45ml/1kg trọng lượng cơ thể. Có nghĩa là người có trọng lượng 60kg thì mỗi ngày cần uống 2,7 lít, nếu người 70kg thì cần uống 3,2 lít nước.
Nước kiềm pH= 8,5 và 9,0 thường để uống trong thời gian đầu làm quen với nước kiềm, khoảng 1 tháng. Sau đó cần chuyền sang uống nước có pH=9.5 để tăng cường tính năng kiềm hóa cơ thể, trung hòa axit dư thừa trong cơ thể.

 

Bộ Y Tế Nhật Bản đã chứng nhận hiệu quả của nước ion kiềm có hiệu quả lâm sàng đối với bệnh lỵ mãn tính, chứng khó tiêu, đầy bụng, sự lên men bất thường trong dạ dày và ruột. Việc dùng nước uống ion hằng ngày có thể giúp ngăn ngừa: bệnh gout (do dư thừa axit uric), sỏi thận và tiểu đường…

Sản phẩm nước ion kiềm Atica mang đến một lượng nước có độ kiềm tự nhiên như rau xanh nhằm thay thế toàn bộ lượng nước hàng ngày của mọi người và độ pH đưa ra là 8.5-9.5 hoàn toàn phù hợp mọi lứa tuổi và đối tượng người dùng.

 

Leave a Comment