Xoa dịu nỗi đau của làng ung thư với máy lọc nước nóng lạnh karofi

Posted by kasama 28/03/2016 0 Bình luận Tin tức,

Nguồn nước ô nhiễm nặng nề tuổi thơ hồn nhiên bị cướp đi từ những căn bệnh ung thư một trong những nguyên nhân là do nguồn nước.Thấy được thực trạng nhức nhối máy lọc nước nóng lạnh karofi cùng đến thăm những làng được mệnh danh là làng ung thư .

 

Sinh ra trong những ngồi làng được mệnh danh là làng ung thư các em đã chịu thiệt thòi hơn các bạn cùng trang lưa với tên Với tên gọi Tận Tâm vì tương lai Việt và với mục đích mang 75 triệu lít nước tinh khiết (tương đương với 300 máy lọc nước tinh khiết) tới các hộ dân nghèo, các em học sinh ở các điểm nóng ô nhiễm nước trên toàn quốc, chương trình đã trao tặng 50 máy lọc nước nóng lạnh Karofi cho 15 khu trường học, tương đương với 6.000 học sinh tại các địa phương như Đông Lỗ-Ứng Hòa Hà Nội.

Xoa-diu-noi-dau-cua-lang-ung-thu-voi-may-loc-nuoc-karofi

 

Đến với các trường học tại một số địa phương được coi là những điểm nóng ô nhiễm trên cả nước như làng Yên Lão (Hà Nam), làng Đông Lỗ, làng Đông Phương Yên (Hà Nội)… nằm trong danh sách 10 làng ung thư có nguồn nước bị ô nhiễm nhất trên toàn quốc do Bộ Tài Nguyên và Môi trường công bố, một số lãnh đạo nhà trường cho biết cách xử lý tạm thời là thầy cô và các cháu uống trực tiếp bằng những nước đóng bình gallon của cơ sở tại địa phương; còn nấu ăn thì vẫn bằng nguồn nước giếng khoan đã được qua lọc thô.

 

Tuy nhiên, với nguồn nước ô nhiễm như vậy thì nước giếng khoan lọc thô chỉ nên dùng để rửa ráy cho các cháu chứ không nên dùng phục vụ cho nhu cầu ăn, uống. Bởi đa phần các bệnh đến từ nguồn nước ô nhiễm kim loại nặng, hóa chất độc hại,... ít biểu hiện ngay mà thường tiến triển chậm, khó phát hiện và nguy hiểm gây ra các bệnh hiểm nghèo. Chính nó cũng là một phần tác nhân gây ra bệnh ung thư vốn ngày càng trở nên phổ biến và phức tạp hiện nay.

 

Đối với cơ thể trẻ, hệ tiêu hóa còn chưa hoàn thiện, khả năng miễn dịch còn kém, những ảnh hưởng tuy nhỏ cũng có nguy cơ để lại những hậu quả hết sức nghiêm trọng. Nhiều em trong số đó có bố, mẹ, ông, bà hay người thân… bị mắc bệnh ung thư. Do đó, cần một giải pháp lâu dài để cái vòng luẩn quẩn ung thư không bám riết lấy người trong làng và cả các em nhỏ.

 

Chương trình đã trao tặng 50 máy lọc nước Karofi cho 15 khu trường học, tương đương với 6.000 học sinh tại các địa phương như Đông Lỗ-Ứng Hòa Hà Nội. Đông Phương Yên-Chương Mỹ-Hà Nội (2 khu trường mầm non, 1 khu trường tiểu học, 1 khu trường THCS), Yên Lão-Hà Nam .Những máy lọc này sẽ được bảo hành, bảo trì, thay lõi lọc trong vòng 5 năm sử dụng với mong muốn sẽ góp phần ngăn ngừa các bệnh tật đến từ nguồn nước ở những vùng ô nhiễm nặng nề này.

 

Với mục tiêu cao cả máy lọc nước nóng lạnh karofi  đã xoa dịu nỗi đau cũng như lo lắng cho người dân ,tọa ra một nguồn nước tinh khiết đảm bảo an toàn và giữ gì sức khỏe

 

 Xem thếm bài viết tại  >>Cùng bạn bảo vệ sức khỏe với máy lọc nước ro karofi 

Leave a Comment