Uống nước trực tiếp tại máy lọc nước có hại không?

Posted by kasama 17/03/2016 0 Bình luận Tin tức,

Uống nước trực tiếp tại máy lọc nước có hại không? đây là câu hỏi mà đa số được người tiêu dùng quan tâm bởi hiện nay nguồn nước chúng ta đang sử dụng bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi các thành phần hóa học nguy hiểm 
Cuộc sống tấp nập thời gian dành cho bản thân gia đình ngày càng ít với nhịp sống công nghiệp cuốn theo bạn nên vấn đề sức khỏ luôn là môi lo của tất cả cộng đồng.Làm sao mà có thể vừa tiết kiệm được thời gian lại giữ gìn gìn sức khỏe thì máy lọc nước là lựa chọn thông minh cho bạn.Tuy nhiên mọi nguời thường đặt câu hỏi liệu uống trực tiệp tại hệ thống lọc mà không cần đun sôi có tốt không?

Uong-nuoc-truc-tiep-tai-may-loc-nuoc-co-hai-khong
Thói quen người Việt, chúng ta được khuyên không nên uống nước lã vì trong nước lã có chứa nhiều vi trùng , vi khuẩn,..và thường ngày việc đun nước sôi để nguội trở thành thói quen bắt buộc để đảm bảo vệ sinh nước uống cho mọi thành viên trong gia đình.

Tuy vậy, thực tế cho thấy nước đun sôi khi chưa qua máy lọc nước cũng không thể đảm bảo loại hết được vi khuẩn và các chất độc hại. Đa số vi khuẩn bị diệt ở mức nhiệt 60 độ C trong vòng 10 phút tương đương 100 độ C trong vòng 5 phút nhưng trong nước vẫn còn các tạp chất hữu cơ, các chất kim loại nặng lưu lại trong nước do đó đun sôi nước vẫn không thể đảm bảo cho sức khỏe. 

  • Theo các bác sĩ Viện dinh dưỡng Quốc gia nếu nước đun sôi để nguội lâu ngày rất bất lợi cho sức khỏe do muối nitrat sản sinh trong nước đun sôi để nguội chất muối này rất dễ gây ung thư.
  •  .Nước đun sôi để nguội cũng không đảm bảo vì lượng vi khuẩn chỉ bị tiêu diệt khi ở 100 độ C , nước đun sôi để nguội trên 2 giờ đồng hồ vi khuẩn sẽ xuất hiện lại càng để lâu lượng vi khuẩn càng tăng lên.

=>Do đó không nên uống nước sôi để nguội lâu ngày vì khi đó oxi trong nước đã bốc hơi gần hết, những chất hữu cơ bị phân giải chỉ còn chất vô cơ lắng xuống khiến chất lượng nước không đảm bảo và có thể gây hại đến sức khỏe.Do vậy không nhất thiết nước lọc qua máy phải đun sôi lên mới có thể uống được

Hiện nay ở những nước phát triển, nếu để ý chúng ta có thể thấy  rằng họ không còn thói quen đun sôi nước như ở ta nữa mà uống trực tiếp ở vòi của máy lọc nước, ngay cả đối với những người có thể trạng yếu như bà mẹ mới sinh cũng được các y tá đem đến một cốc nước mát. Chính vì vậy nước lọc tự nhiên không cần đun sôi vẫn uống được trực tiếp.
 
Khi lọc nước, hệ thống lọc của máy lọc nước đã làm nhiệm vụ loại bỏ hoàn toàn từ các bụi bẩn , các chất hữu cơ cho đến kim loại nặng, chất độc hại , đồng thời diệt sạch các vi khuẩn, virus có hại kí sinh trong nước nhờ những công nghệ lọc tiên tiến  hàng đầu như công nghệ Nano như máy lọc nước nano  công nghệ lõi lọc Aragon, màng lọc RO Filmtec USA,..Do đó bạn có thể yên tâm rằng khi uống nước qua máy lọc đã rất đảm bảo có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi nữa vừa tiêt kiệm thời gian vừa đam bảo sức khỏe 

Những chia sẻ trên giúp ban giải đáp thắc mắc cùng bạn tạo ra giá trị cuộc sống với sức khỏe lành mạnh tiết kiệm thời gian chi phí với giá máy lọc nước phù hợp tiết kiệm thông minh bạn không còn lo lắng về vấn đề ô nhiễm.

 Xem thêm bài viết tại  >> Khử sạch tạp chất với máy lọc nước RO

Leave a Comment