Sự thật kinh hoàng về nguồn nước máy tại Hà Nội

Posted by kasama 28/03/2016 0 Bình luận Tin tức,

Môi trường ô nhiễm mà nhu cầu về nguồn nước tinh khiết sạch khuẩn của người dân Hà Nội ngày càng tăng cao nhưng bạn đâu có biết nguồn nước máy Hà Nội có chứa hàm lượng Mangan, Amoni  rất cao là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh ung thư.


Nhu cầu nguồn nước sạch tại Thành phố Hà Nội ngày càng cao nước sạch không thể đáp ứng được  vì vậy số lượng hộ dân gia đình sử dụng lượng máy là rất lớn tuy nhiên không ai có thể biết được những nguy cơ tiềm ẩn trong nguồn nước có nhiều tạp chất và thành phần gây ra ung thử .Nhiều nguy cơ gây bệnh nằm trong chính nguồn nước của mỗi gia đình. Vì vậy, người tiêu dùng có xu hướng mua máy lọc nước nano  vì tin tưởng ở chất lượng cũng như thương hiệu hàng đầu Việt Nam .

 

Su-that-kinh-hoang-ve-nguon-nuoc-may-tai-Ha-Noi

 

Khảo sát bể nước tại các hộ gia đình ở Hà Nội cho thấy, hàm lượng amoni khá cao. Amoni sẽ chuyển hóa thành nitrit. Chất này kết hợp với các thành phần có trong thức ăn gây nên bệnh ung thư.


Không chỉ có lắng cặn bẩn

Khảo sát tại nhà ông Nguyễn Văn Quảng (Trương Định, Hà Nội) cho thấy, gia đình ông không hề chú ý đến việc vệ sinh bể chứa nước bằng inox.  Theo phản ánh của ông Quảng, có khi bể gần cạn, nước xả ra có lẫn cặn bẩn. Khi đó, nước chảy ra chậu biến thành màu đen với những cặn bẩn dạng hạt lấm tấm màu đen nâu, thậm chí có khi lẫn cả loăng quăng. Trước đây, gia đình ông Quảng thường sử dụng nguồn nước này để nấu nước uống. Sau khi lọc, lớp cặn đen dạng hạt bám dày trên màng lọc.

 

Theo lời khuyên, ông Quảng đã làm vệ sinh bể chứa. Sau khi xả hết nước, mở bể chứa chùi rửa, ông Quảng mới phát hiện ra bể nước bẩn... quá sức tưởng tượng. Theo quan sát, xung quanh thành bể có màu nâu đen. Sờ tay vào, một lớp cặn bám dày đặc lẫn màng nhớt. Dưới đáy bể, cùng với số nước lấp xấp khoảng 10cm thì cũng là lớp cặn đen nâu bám dính đặc quyện trên thành. Soi kỹ, trong đó còn cả loăng quăng bơi lúc nhúc. Để vệ sinh bể, ông Quảng dùng khăn lau nhẹ, màng bẩn đã bong ra gần hết.
 

 

PGS.TS Trần Hồng Côn, chuyên gia về nước thuộc Khoa Hóa, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc Gia Hà Nội cho hay, bản thân ông đã có những khảo sát về bể nước ngầm trong dân. Kết quả phát hiện trong bể không chỉ có lắng cặn bẩn như trên mà còn có hàm lượng khí amoni cao, gây bất lợi cho sức khỏe người dùng nước.

 

Lo ngại đối với bể ngầm

Theo PGS.TS Trần Hồng Côn, chất bẩn mà người dân thấy lắng cặn trong bể chứa nước chính là kim loại sắt và man gan. Các chất này vốn dĩ có trong nước sinh hoạt được các nhà máy nước cấp, nhưng do khâu lọc còn tồn dư nên bằng mắt thường người dân khó phát hiện ra. Khi dùng bể chứa, vô hình trung đã giúp lớp cặn lắng và tích lũy dần ở đáy bể.

 

PGS.TS Trần Hồng Côn cảnh báo, đối với các bể ngầm, ngoài kết tủa cặn sắt và mangan thì hàm lượng amoni trong nước cao hơn. Do bể ngầm có thể có các sinh vật như gián, nhện rơi và chết trong nước tạo nên đạm. Lượng đạm này sẽ phân hủy trong môi trường yếm khí của bể nước dẫn đến amoni tăng cao. Amoni sẽ chuyển hóa thành nitrit. Chất này kết hợp với các thành phần có trong thức ăn gây nên bệnh ung thư.

 

Để bảo vệ cho sức khỏe bạn nên lựa chọn một giải pháp vừa tiết kiệm thời gian và chi phí thay bạn chăm sóc gia đình cùng nâng cao giá trị với máy lọc nươc nano Aquastar chính hãng chắc chắn sản phẩm sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng lớn nhất .

 

Xem thêm bài viết tại :  >>Nên mua máy lọc loại nào tốt nhất cho nguồn nước tại Hà Nội 

Leave a Comment