Nước đóng bình có thật sự an toàn

Posted by kasama 28/03/2016 0 Bình luận Tin tức,

Nhịp sống công nghiệp bạn không có nhiều thời gian cho gia đình và bản thân ,thường xuyên sử dụng nước đóng bình đặc biệt là trong trường học và sinh viên  nhưng đâu có biết nước được sản xuất thủ công không đảm bảo vệ sinh và tiềm ẩn nguy co mắc bệnh ung thư rất cao.

 

>>Nên mua máy lọc loại nào tốt nhất cho nguồn nước tại Hà Nội 

 

Với sự tiện lợi và giá hạt rẻ rất nhiều người sử dụng nước uống đóng bình kém chất lượng  gía chỉ từ 10.000-15000đ/bình .  Nhiều cơ sở sản xuất nước uống đóng bình sử dụng nguồn nước ô nhiễm, xử lý qua quýt bằng phương pháp thủ công. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, nước chứa một số vi khuẩn gây tiêu chảy, thủng giác mạc, viêm đường tiết niệu… hoặc chứa quá nhiều fluor gây đen răng, mục xương.

 

Nuoc-dong-binh-co-that-su-an-toan

 

Kiểm tra nhiều cơ sở sản xuất nước uống đóng bình trên cả nước , cơ quan chức năng phát hiện chủ cơ sở dùng nguồn nước giếng khoan để đóng bình, sau đó xử lý qua loa bằng máy lọc than hoạt tính rồi đưa ra thị trường tiêu thụ. 

Điều đáng nói là nguồn nước ngầm ở một số quận, huyện đang nhiễm bẩn nghiêm trọng, trong khi không ít cơ sở không sử dụng hệ thống lọc để loại bỏ các chất độc hại mà đưa thẳng vào bình. 

 

Chuyên gia về sức khỏe cộng đồng Hoàng Thị Ngọc Ngân, từng công tác tại Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM, cho biết, để cho ra một bình nước đảm bảo an toàn, nước phải được lọc qua than, cát sỏi để ngăn chặn cặn lơ lửng trước khi lọc qua cặn li ti.Nước qua máy lọc nước ro đảm bảo được chất lượng và độ tinh khiết với công nghệ lọc thông minh hệ thống lọc cao cấp

Theo thạc sĩ Ngân, sau đó, nước này phải lọc qua than hoạt tính, rồi chuyển qua lọc vi trùng và xử lý tia cực tím mới được đóng ra bình đưa ra thị trường.

Tuy nhiên, còn không ít cơ sở vẫn làm theo kiểu thủ công, chưa trang bị hệ thống lọc đạt chuẩn. Nguy hại hơn ở khâu xúc rửa, nhiều cơ sở chỉ dùng vòi xịt qua loa bên trong và ngoài bình rồi đưa vào đóng chai, trong khi có nơi xúc rửa bằng xà phòng không tẩy rửa sạch các loại vi trùng bám ở bình.

 

Nuoc-dong-binh-co-that-su-an-toan

 

Nguy hại cho sức khỏe

“Ngoài sử dụng nguồn nước không đảm bảo, hệ thống xử lý nước thô sơ và công nghệ xúc rửa bình mất vệ sinh là nguyên nhân giúp các loại vi khuẩn gây bệnh tồn tại”, bác sĩ Nga nói. Chuyên gia này cho biết, Pseudomonas gây các bệnh nhiễm khuẩn ở người như nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm phổi, nhiễm khuẩn huyết, nhiễm khuẩn cơ hội. Đây là loại trực khuẩn gram âm, sống ở khắp nơi trong môi trường thiên nhiên, thích hợp với các môi trường ấm và ẩm ướt. 

 

Khuẩn này có độc lực cao, rất dễ xâm nhập vào giác mạc khi có điều kiện thuận lợi. Trực khuẩn mủ xanh còn có khả năng tiết ra men tiêu collagen, dẫn đến hoại tử giác mạc, thủng giác mạc nhanh chóng. “Ở một số trẻ em bị viêm hô hấp mạn tính kéo dài mà căn nguyên do trực khuẩn mủ xanh thì chất nhầy chảy ra ở mũi thường có màu xanh mà người ta hay gọi là “thò lò mũi xanh”, bác sĩ Nga cho biết.

 Dù không gây ung thư nhưng nếu sử dụng thường xuyên nguồn nước có hàm lượng fluor cao hơn trên 2 mg/l có thể dẫn tới đen răng, mục xương. 

 

Những sai lầm trong hiểu biết và chi phí trước mắt là những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tiềm ẩn nguy cơ bệnh cho người thân và gia đình bạn để có thể yên tâm hơn trong quá trình sử dụng bạn nên lựa chọn cho mình máy lọc nước phù hợp với chi phí và không gian , sản phẩm sẽ luôn đồng hành cùng bạn thay bạn chăm sóc gia đình .

Leave a Comment