Nước trong chưa hẳn đã sạch

Posted by admin 18/11/2018 0 Bình luận Tin tức,

Nhiều người thường lầm tưởng nước trong là nước sạch tuy nhiên sự thật lại hoàn toàn trái ngược lại. Trong nước ao hồ, nước giếng và thậm chí là nước máy nếu không xử lý đúng cách vẫn tồn tại các tạp chất bất lợi cho sức khỏe.

Trong nước sông hồ thường có nhiều chất lơ lửng, một số chất khoáng hòa tan và các vi sinh vật gây bệnh cho con người. Nước lấy từ các giếng khơi và giếng khoan thường trong và ít vi khuẩn gây bệnh hơn, nhưng lại nhiều muối khoáng hòa tan hơn, đặc biệt là sắt. Do vậy, trước khi sử dụng cho sinh hoạt, các loại nước này cần được xử lý để loại bỏ chất lơ lửng và sắt.

=> Thông thường ở các làng quê, nước lấy từ sông hồ về phải đánh phèn, để lắng hoặc lọc qua một lớp sỏi, cát dày trước khi dùng. Ở các đô thị, khi có điều kiện, người ta khử trùng để tiêu diệt vi trùng gây bệnh trong nước và cung cấp nước đó tới người dùng qua hệ thống ống dẫn kín. Tùy thuộc vào phương pháp xử lý và khử trùng, nước có thể đạt độ trong sạch tới mức uống được. Tuy nhiên, mức độ khử trùng càng cao thì chi phí sản xuất càng lớn, làm giá thành nước tăng lên. Do đó, không phải ở đâu người ta cũng khử trùng nước máy tới mức có thể uống ngay được

=> Nước giếng khoan trong nhưng chưa chắc đã sạch. Thực trạng đang diễn ra rất nhiều địa phương trên cả nước nguồn nước giếng khoan không ngả màu vàng, hay có mùi lạ, mà nước bơm lên để cả tháng vẫn trong vắt. Người dân cứ nghĩ nước đó là sạch hoàn toàn và không cần sử dụng hệ thống lọc sinh hoạt nào mà dùng trực tiếp làm nước ăn uống. Kết quả về lâu dài người dân mắc các bệnh về sỏi thận do nước nhiễm đá vôi gây ra, dân mới hoang mang tìm cách xử lý nước nhiễm đá vôi trong nhưng không sạch.

Người ta đã chế tạo được những màng lọc đặc biệt, có tác dụng chỉ cho nước đi qua và giữ lại toàn bộ các vi sinh vật gây bệnh cũng như các chất tan trong nước. Nước sau khi lọc tinh khiết, trong sạch như nước cất.  Nhưng việc lạm dụng sử dụng nước tinh khiết lại là một sai lầm, không có đủ các loại muối khoáng hoà tan cần thiết cho cơ thể con người. Tuy nhiên, sự ra đời của công nghệ lọc nước Nano đã khắc phục được nhược điểm trên, kết quả lọc cho ra nước sạch, giữ lại các khóang chất có lợi trong thành phần nước tự nhiên.

Màng lọc Nano biện pháp xử lý nước tối ưu 

Khuyến cáo: Đối với những vùng còn khó khăn chưa có điều kiện trang bị các máy lọc nước, bộ lọc nước chuyên dụng, nên lọc bằng các biện pháp thô sơ như bể cát rồi đun sôi trước khi sử dụng cho mục đích ăn uống để tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh.

 Để được hỗ trợ thêm thông tin – kiểm tra mẫu nước miễn phí tại Công ty Quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn. 0968.268.423( Mrs. Sâm)

Leave a Comment