Nước đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của Thận

Posted by admin 21/11/2018 0 Bình luận Tin tức,

Dinh dưỡng tốt là nền tảng giúp thận khỏe mạnh, ngoài một số các khoáng chất hòa tan như natri, phốt pho và kali thì nước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình hoạt động của thận.

 

Những thói quen có hại cho thận.

 

Ngoài việc làm sạch các độc tố và loại bỏ chất thải từ máu, thận còn có chức năng duy trì khối lượng và thành phần của chất dịch cơ thể, cũng như tiết ra hoóc môn giúp sản xuất hồng cầu. Thận đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa huyết áp và cân bằng các chất điện phân, giữ cho nhịp tim ổn định.

 

Mỗi một quả thận chứa 1 triệu bộ lọc đơn lẻ. Chúng lọc trung bình khoảng 1,3 lít máu mỗi phút, bài tiết 1,4 lít nước mỗi ngày

 

Những thói quen hằng ngày như hút thuốc, uống rượu, ăn nhiều chất béo, ăn quá mặn, lười vận động… đặc biệt lười uống nước có thể phá hủy chức năng thận. Thận bị hư hỏng có thể dẫn đến một số bệnh như sỏi thận, nhiễm trùng đường tiết niệu, suy thận…

 

Nước không thể thiếu trong quá trình lọc thận

Ngoài chế độ dinh dưỡng, nước có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống đường tiết niệu. Cần tiêu thụ đủ nước với số lượng nước cho phép việc xử lý nước tiểu sẽ diễn ra một cách an toàn.

Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA) khuyến cáo nên uống 2 lít nước mỗi ngày. Lượng nước tiểu thải ra sẽ tăng lên và giảm nồng độ muối, khoáng chất của cơ thể.

Nên uống 2 lít mỗi ngày để có một quả thận khỏe mạnh.

 

Theo tạp chí European Journal of Applied Physiology cho thấy, những người tiêu thụ 2 lít nước mỗi ngày có thể giữ đượcnước trong cơ thể trong khoảng 10 ngày sau đó nước mới được bài tiết, đào thải ra ngoài cơ thể. Vì vậy điều quan trọng là cần phải xem xét chất lượng nước tiêu thụ để khỏi ảnh hưởng đến sức khỏe trong thời gian dài. Máy lọc nước Kasama là một lựa chọn thông minh để cơ thể của chúng ta có một lượng nước sạch vừa đủ tiêu chuẩn chất lượng an toàn vệ sinh lại đủ khoáng chất và các chất vi lượng cung cấp cho cơ thể.

 

Hãy gọi chúng tôi qua số hotline 0968.268.423 hoặc đặt hàng trực tiếp tại số Số 603 Ngô Gia Tự - Quận Long Biên - Hà Nội

Leave a Comment