Mang bệnh vào người khi xử lý nước toà nhà sai cách

Posted by admin 17/09/2018 0 Bình luận Tin tức,

 Mang bệnh vào người khi xử lý nước toà nhà sai cách

 

Máy lọc nước để xử lý nước toà nhà là thiết bị không thể thiếu trong tại các cơ sở, toà nhà tập trung dân cư lớn hiện nay bởi sự tiện dụng, vệ sinh và đặc biệt là sức khoẻ. Tuy nhiên sẽ thế nào nếu việc xử lý nước sai cách?

 

Mang bệnh vào người khi không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

 

Nhiều gia đình tin tưởng vào hệ thống xử lý nước toà nhà đang ở. Và nếu đảm bảo an toàn hơn sẽ dùng nước từ máy lọc cho tất cả các nhu cầu nước hàng ngày như đóng nước vào chai để con mang đi học uống, nấu nướng, rửa hoa quả… Nhưng như thế vẫn chưa phải là an toàn bởi lõi lọc nước không thay theo định kỳ (18 tháng với nước máy, 12 tháng với nước giếng khoan) thì dù nước có qua cả 2 quy trình xử lý vẫn không an toàn.

 

Lõi lọc nước của máy lọc là bộ phận trung tâm gần như chi phối mọi hoạt động của cơ chế lọc nước của máy lọc. Nó là bộ phận tiêu hao cần phải thay thế định kỳ theo thời gian tùy vào mức độ sạch của nguồn nước đầu vào. Nó quyết định chất lượng nước đầu ra cũng như tuổi thọ của máy lọc nước.

  

Về cơ bản máy lọc nước gồm các bước lọc theo thứ tự là lõi lọc thô, lọc những tạp chất, bụi bẩn lơ lửng hoặc những hợp chất hữu cơ có kích thước tương đối lớn mà mắt thường có thể nhìn thấy. Tiếp đến là lõi lọc xử lý vô cơ quy định việc xử lý Mangan, asen, các kim loại nặng và cân bằng độ cứng.

 

Cuối cùng là lõi lọc xử lý hữu cơ và vi sinh gồm vi khuẩn virus có hại, xử lý amoni, hữu cơ và clo dư thừa trong nước…Tùy theo từng loại máy lọc nước và tùy theo hãng sản xuất mà có nhiều cấp độ lọc khác nhau nhưng về cơ bản thì các bước lọc đều như trên.

  

Sử dụng nước nếu chỉ đơn giản qua hệ thống xử lý nước toà nhà để trực tiếp ăn uống về lâu dài sẽ mang lại những nguy cơ cao về bệnh tật, chẳng hạn như một số bệnh về da, một số bệnh về hệ tiêu hóa. Nặng hơn là những bệnh liên quan tới tim mạch… Vì vậy chủ động sử dụng một hệ thống xử lý nước an toàn trong chính hộ gia đình là điều được khuyến khích.

 

Và tuyệt đối nhứ nếu không thay lõi lọc nước định kỳ thì máy sẽ mất chức năng lọc, chất lượng nước đầu vào, đầu ra sẽ giống nhau, các chất bẩn bám ở lõi lọc lại tiếp tục hòa tan vào nguồn nước đầu ra. Về lâu dài sẽ dẫn đến những nguy cơ cao về bệnh tật, chẳng hạn như một số bệnh về da, một số bệnh về hệ tiêu hóa. Nặng hơn là những bệnh liên quan tới tim mạch…

 

 

Leave a Comment