Một còn người giá bao tiền?

Posted by admin 29/09/2018 0 Bình luận Tin tức,

"Chiếc giường đắt nhất thế giới là giường bệnh" “ Bạn có thể uỷ quyền mọi việc nhưng sức khoẻ thì không thể” ( lời nuối tiếc của tỉ phú Apple ông steve jobs khi ông từ trần năm 2011 thọ 56 tuổi) : Có sức khỏe là có tất cả, lúc có không giữ khi mất đừng tìm !
Cả một đời người được ví như là một trận bóng đá
Nửa hiệp trước là học hành, quyền lực, tiền tài, danh vọng, thành tích, tăng lương, tiến chức. Còn nửa hiệp sau là huyết áp, mỡ máu, tiểu đường, ung thư, cô đơn, sầu não. 
Nửa hiệp đầu là phấn đấu hết mình, nửa hiệp sau là chấp nhận, buông xuôi.
Những ngày tháng sung sức nhất là những ngày tháng tuổi trẻ. Nhưng so với cả quãng dài cuộc đời thì quãng dài tuổi trẻ chỉ chiếm 1/4 thôi. Phải nói, tuổi trẻ ngắn thật, quay đi quay lại cũng chỉ bằng một cái chớp mắt. Vậy nên, nhiều người cứ quan niệm còn trẻ còn khỏe, phải tranh thủ tận dụng cái tuổi trẻ ấy để làm việc mà quên rằng 3/4 quãng thời gian sau, mình lại cần nhiều sức khỏe hơn cả để làm những việc lớn hơn.
Không có bệnh cũng phải giữ gìn sức khỏe. 
Phòng bệnh còn hơn chữa bệnh. Bỏ ra 100 triệu (có thể thấp hơn) lắp hệ thống lọc nước bảo vệ sức khoẻ cả gia đình còn hơn đi vay mượn một lúc 500 triệu để chữa ung thư giai đoạn cuối cho một thành viên.
Không khát cũng phải uống nước, không mệt cũng phải nghỉ ngơi, không đói đến bữa cũng phải ăn. bận mấy cũng phải rèn luyện. Hãy đặt sức khỏe làm ưu tiên hàng đầu của bản thân. 
- Một bộ quần áo giá 1 triệu, tờ phiếu nhỏ có thể chứng minh. 
- Một chiếc xe giá 1 tỷ, hóa đơn có thể chứng minh. 
- Một căn nhà giá 3 tỷ, hợp đồng mua bán có thể chứng minh. 
==> Nhưng rốt cuộc, một con người trị giá bao nhiêu tiền? Chỉ có sức khỏe mới có thể chứng minh được

Leave a Comment