Giải pháp nào cho nguồn nước giếng khoan bị ô nhiễm tại huyện Thanh Trì?

Posted by admin 30/10/2018 0 Bình luận Tin tức,

Nhiều năm nay, hơn 1.000 hộ dân thôn Vĩnh Ninh (xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, TP.Hà Nội) phải ăn uống, sinh hoạt bằng nguồn nước giếng khoan ô nhiễm nặng bốc mùi, có màu, những nơi có nước máy thì nhỏ giọt và nồng nặc mùi clo, cặn bẩn … khiến cho hàng nghìn hộ dân ở nơi đây rơi vào tình trạng “khát” nước sạch trong sinh hoạt.

Thực trạng nguồn nước sinh hoạt tại địa bàn Huyện Thanh Trì – Hà Nội?

Về thôn Vĩnh Ninh (xã Vĩnh Quỳnh), Chúng tôi chứng kiến nhiều đoạn đường ống đã hoen gỉ, bục vỡ, nước thải rò rỉ vào đường ống cấp nước sinh hoạt… Mặc dù, sống giữa thủ đô, người dân nơi đây, vẫn phải trung thành với nguồn nước mưa tự nhiên và nước giếng khoan ô nhiễm hay nguồn nước máy đen ngòm bốc mùi hôi tanh nồng nặc, không ai nghĩ rằng nguồn nước này chính là nước chảy từ trạm cung cấp nước sạch.

“Tắm là ngứa, rồi đau mắt; nhìn trong bể thấy bọt nổi lên là thôi đành phải thay cả bể nước luôn” – ông Lý cho biết.

“Ở đây ai cũng bức xúc về tình trạng nước thối. Chúng tôi là người dân cũng chỉ biết đi phản ánh thôi” – bà Nguyễn Thị Quyến bức xúc chia sẻ.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân nước có hiện tượng nước đục ngầu là do trong quá trình xây dựng đường nông thôn mới, đơn vị thi công đã vô tình làm vỡ đường ống nước.

Nguồn nước máy cung cấp cho các hộ gia đình không đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt của người dân không những thế còn ô nhiễm hơn cả nguồn nước giếng khoan vì vậy nhiều gia đình đã khoan giếng ngay trong nhà để mong có nguồn nước sạch nhưng chất lượng nguồn nước ngầm hiện nay cũng ô nhiễm nặng mùi tanh hôi, nước có màu, và nhiều hóa chất độc hại khác.

Chỉ cần cho một chút nước chè mạn vào nước giếng khoan vừa bơm lên lập tức nước chuyển màu đen kịt.

Đặc biệt trong những ngày nóng bức, nỗi ám ảnh về chất lượng nguồn nước của người dân nơi đây ngày càng tăng cao. Mặc dù biết sử dụng nước sinh hoạt có chứa nhiều tạp chất như trên không đảm bảo an toàn nhưng bởi sự khát nước mà  người dân không còn cách nào khác phải sử dụng nguồn nước sinh hoạt này.

Giải pháp nào cho nguồn nước giếng khoan bị ô nhiễm tại huyện Thanh Trì?

Nguồn nước giếng khoan có mùi hôi, tanh có thể là do hàm lượng sắt trong nước quá nhiều. Ngoài ra, do nằm sâu trong lòng đất nên nước có mùi hôi của bùn đất.  Mùi hôi còn có thể là do nguồn nước nằm ở khu vực có chứa chất thải, hàm lượng amoni trong nước cao. Sử dụng nước có chứa amoni sử dụng để nấu ăn sẽ tạo nên một số tạp chất cực độc cho cơ thể.

Để đảm bảo an toàn, bà con nên mang nước đi xét nghiệm và sử dụng các thiết bị để xử lý nước.

Thông thường người dân đùng bể cát để lọc nước nhưng hiện nay nguồn nước ô nhiễm đa dạng nên bể cát không thể loại bỏ được các chất độc hại vì vậy nên sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan tổng sinh hoạt gia đình với cột lọc composite. Với thiết kế nhỏ gọn hệ thống lọc nước giếng khoan có thể lắp đặt ở nhiều không gian như: trong khu nhà vệ sinh, trên tầng thượng…

Sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan sử dụng cột lọc Composite với thiết kế van điều chỉnh có khả năng xục xả vật liệu, kéo dài tuổi thọ vật liệu lọc và tăng khả năng lọc nước sinh hoạt.

Với công nghệ lọc nước hiện đại, hệ thống lọc nước giếng khoan bằng cột lọc composite là phương pháp lọc được Bộ Y tế tin dùng bởi công nghệ lọc nước nên tiến, hiện đại, có thể loại bỏ được các thành phần tạp chất ô nhiễm trong nước cho chất lượng nước đầu ra đạt tiêu chuẩn theo quy định nguồn nước của Bộ Y tế. không những thế hệ thống lọc sử dụng vật liệu lọc hoàn toàn tự nhiên không sử dụng hóa chất.

Hiện nay, Kasama đang cung cấp giải pháp xử lý nước giếng khoan sinh hoạt gia đìnhlọc nước công nghiệp,lắp đặt dây chuyền lọc nước, máy ozone trên toàn quốc để được tư vấn miễn phí về dịch vụ và sử dụng sản phẩm với mức giá ưu đãi nhất vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 0968.268.423.

Leave a Comment