Dân Hà Nội bỏ tiền ra mua nước mà vẫn phải dùng nước bẩn

Posted by admin 14/11/2018 0 Bình luận Tin tức,

Dân Hà Nội bỏ tiền ra mua nước mà vẫn phải dùng nước bẩn

Giá nước thì ngày càng tăng cao, mà bao nhiêu năm nay người dân Hà Nội phải mua nước được gọi là “nước sạch” về dùng cho cả gia đình trong khi đó nhà có người già và trẻ nhỏ, ảnh hưởng không lớn đến sức khỏe cũng như tâm lý sợ hãi mỗi khi sử dụng nguồn nước này. Kiến nghị đến cơ quan có thẩm quyền thì bị bỏ ngỏ, làm ngơ, coi thường sức khỏe của người dân.

Chị Nguyễn Thu Hiếu: một thành viên của Group “Hội Làm Cha Mẹ” nhà ở phố Đội Cấn bức xúc: “Hình ảnh là của 1 mẹ trong nhóm Hội các bà mẹ đang cho con ăn dặm, nhưng mà là hình ảnh thật của cả 1 khu trung tâm nội thành Hà Nội. Nội trong đó có nhà mình!!!.

Bỏ tiền mua nước sạch, mới đây nước lại tăng giá thế nhưng hàng ngày chúng ta, con chúng ta phải sử dụng nước thế này đây. Mình không dám nghĩ đây là nước được cung cấp từ cái gọi là ” nguồn nước sạch”.

Đùa chứ, nước giếng khoan có khéo còn trong hơn gấp tỉ lần. Có mẹ nào xem cái video mà ”Giáo sư Cù Trọng Xoay” đăng tải thì có thể hình dung ra ngay. Video đó hoàn toàn thật, chứ ko phải là ”trò ảo thuật” mà 1 số báo giật tít đâu ạ.

Vì Hội các bà mẹ đang cho con ăn dặm là nhóm kín nên ko thể share cho các mẹ thấy nhưng cm bức xúc của mọi ng, những lo lắng cho sức khỏe khi hàng ngày phải sử dụng loại nước thế này! Từ khu vực Ngọc Hà- Đội Cấn…có nơi nước chảy bé tí, hàng ngày phải huy động xô, chậu hứng để dùng, nơi thì nước thế này đây. Hội mình có mẹ nào làm báo, làm ở nhà máy nước… thì hãy giúp mọi người với!!! Chỉ thương những em bé thôi các mẹ ạ. Dùng nước thế này bảo sao không bị đau mắt, viêm da, ngứa ngáy khó chịu!!! hic”

Hình ảnh chị Nguyễn Thu Hiếu cung cấp lại vòi nước nhà mình ở phố Đội Cấn

Chị Phan Thu Hiếu nhà ở Dương Nội – Hà Đông cũng bày tỏ: “mình ở hà đông nước cũng bẩn lắm, 2-3 hôm là cái bồn cầu vàng khè vì cặn bẩn, giống nước ở ruộng hơn là nước sạch đạt tiêu chuẩn, thế quái nào mà mình đem nước như thế đi xét nghiệm lại vẫn đạt chỉ tiêu mới đáng sợ chứ chậu nước để từ tối hôm trc tới sáng hôm sau đổ đi thấy nổi đầy váng, thành chậu nhớt nhèo nhèo“.

Đồng quan điểm, chị Nguyễn Mailinh cũng cho biết: “nhà chồng mình cũng bị thế nên con mình bị viêm da đấy, nhà tập thể cũ đường ống bẩn hết nước chảy ra bị vàng vàng lúc đầu mình không để ý cứ nghĩ cái chậu tắm nó vàng, con cứ viêm da bôi thuốc mãi ko khỏi, về nhà ngoại phát hết luôn, khổ thân, trộm vía tỷ lần rốn riếc không sao. Mẹ nào mà nước bị như này nên mua máy lọc nước gia đìnhkhông con ngứa viêm da tội lắm. May mình mua chậu tắm màu trắng nên nhìn thấy rõ vì nước chỉ hơi ngả vàng thôi. Lúc ở nhà chồng nói thì chồng bảo tại cái chậu, về ngoại cái chỉ cho xem thì mới công nhận. Đấy ấy đóng tiên nước sạch nhưng toàn dùng nước không sạch“.

Ngoài ra còn vô vàn những bức xúc của các mẹ khác trong Hội về những nguồn nước mà nơi họ đang sinh sống. Thôi thì trước tiên mình nên tự lo cho sức khỏe của gia đình mình bằng cách xử lý nước tổng sinh hoạt để đảm bảo việc ăn uống cũng như tắm rửa, sinh hoạt. Để có hững giải pháp hữu ích nên mua máy lọc nước loại nào, xử lý nước sinh hoạt  ra sao cho phù hợp với nguồn nước gia đình mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi: 0968.268.423 – Mrs. Sâm

Leave a Comment