Cách khử khuẩn Ecoli trong nước

Posted by admin 16/11/2018 0 Bình luận Tin tức,

Ecoli rất nguy hiểm, nó có thể nhiễm trong nước và gây ra bệnh tiêu chảy và các bệnh về đường ruột. Chủng E.coli ST131 lây lan nhanh dẫn đến việc ngày càng có nhiều ca được chẩn đoán là nhiễm trùng máu và đường tiết niệu rất khó chữa khỏi. Mỗi năm trên thế giới có trên 150 triệu người bị nhiễm các bệnh về đường tiết niệu.

Vi khuẩn Ecoli trong nước

E. coli lan truyền qua thức ăn nhiễm bẩn, các đồ uống như bơ sữa chưa tiệt trùng hoặc nước bị ô nhiễm. Thực phẩm và nước bị nhiễm E. coli khó bị phát hiện vì mùi vị và màu sắc không có gì thay đổi.

Nguồn nước nhiễm bẩn là một trong những yếu tố quan trọng hơn cả gây nên các bệnh liên quan đến tả, thương hàn, hay nhiễm trùng máu…Phân người hay phân gia súc bị nhiễm E. coli là nguyên nhân gây lan nhiễm vào trong nguồn nước, đặc biệt là nguồn nước ao hồ, sông, thậm chí là nước ngầm…Chúng ta có thể bị nhiễm E. coli qua tắm sông mà nước bị nhiễm khuẩn hay nước chưa được khử trùng bằng chlorine. Hiện nay ở nước ta, tỷ lệ người dân sử dụng nước sinh hoạt chưa qua xử lý còn cao. Đặc biệt sự ô nhiễm môi trường thực sự đã tạo nên những đe dọa lớn tới sức khỏe con người.

Escherichia coli hay còn gọi là E. coli – một loại vi khuẩn có thể gây nên những bệnh nhiễm khuẩn nghiêm trọng. Có hàng trăm loại E. coli hoặc giống E. coli sống một cách vô hại trong bộ máy tiêu hóa của người và động vật. Trong số đó, có một vài loại E. coli tạo ra một độc chất vô cùng độc hại có thể gây tiêu chảy ra máu. Một số trường hợp nghiêm trọng có thể gây nhiễm trùng máu, suy thận…

Cách khử khuẩn Ecoli trong nước tại nhà

Cách tốt nhất để phòng E. coli chính là thực hiện ăn chín, uống nước tiệt trùng, vệ sinh môi trường, rửa tay ngay sau khi đi vệ sinh, dùng nước đã qua xử lý để nấu nước uống và nấu ăn. Những nơi phải dùng nước sông, suối, ao, hồ, kênh rạch, nước ngầm ở khu vực ô nhiễm…hệ thống bể lọc truyền thống (dùng cát, sỏi..) không thể diệt khuẩn E. coli. Chính vì vậy nên trang bị các thiết bị lọc nước chuyên dụng để lọc sạch và khử khuẩn đúng phương pháp. Máy lọc nước công nghệ Nano và công nghệ Ro là hai thiết bị lọc nước chuyên dụng với các khe hở màng  lọc vô cùng nhỏ, có khả năng loại bỏ hoàn toàn khuẩn Ecoli và các vi khuẩn, virut có hại khác trong nước, cho nước có thể uống liền, bảo vệ khỏi nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột do khuẩn Ecoli và các vi khuẩn có hại khác gây ra.

Hãy gọi chúng tôi qua hotline 0968.268.423 (Mrs.Sâm)để được tư vấn và sở hữu các sản phẩm máy lọc nước chuyên dụng chính hãng.

Leave a Comment