Bạn cần biết trước khi sử dụng máy lọc nước nóng lạnh

Posted by kasama 11/04/2016 0 Bình luận

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh được bán trên thị trường tuy nhiên sử dụng như thế nào cho hiệu quả và tiết kiệm thì luôn là câu hỏi đặt ra đối với đa số người tiêu dùng.

Mua máy lọc nước nóng lạnh không khó nhưng làm sao để sử đúng cách tiết kiệm điện năng và tăng tuổi thọ của sản phẩm thì không phải ai cũng biết và thực hiện trước vô vàn sản phẩm lọc nước được bán trên thị trường.

 

Sản phẩm với nhiều tính năng ưu việt thuận tiện cùng giá cả hợp lý luôn là sự lựa chọn thông minh của bất cứ người tiêu dùng nào trong một môi trường hiện đại khi mà thời gian dành cho bản thân và gia đình không có nhiều , việc sử dụng làm sao để tiết kiệm tối ta chi phí hàng thàng đồng thời giảm chi phí bảo trì và bảo hành sản phẩm là một câu hỏi đặt ra.

Dù là sản phẩm nào bạn cần lựa chọn máy lọc nước cho phù hợp với nhu cầu hàng ngày và môi trường như gia đình hay công sở đồng thời phù hợp với thu nhập của bạn.

Bạn xác định vị trí đặt máy

 

Máy lọc nước nóng lạnh chính hãng khá nhỏ gọn và tiện lợi thường được đặt ở vị trí cách góc tường 10-15cm vừa phù hợp với không gian  đồng thời dễ dàng lấy nước trong quá trình sử dụng  tuy nhiên bạn cần xác định vị trí nào để có khoảng cách thoáng mát giúp máy có thể thoát nhiệt dễ dàng và hoạt động hiệu quả.

 

Để máy ngưng hoạt động từ 1-2 giờ sau mới sử dụng

 

Sau khi vận chuyển hay di dời cây nước nóng lạnh nên để ngưng hoạt động khoảng 1-2 giờ sau mới được sử dụng giúp máy hoạt động ổn định hơn, tăng tuổi thọ cho máy tránh gas trong máy bị sốc trong quá trình di chuyển thiết bị

 

 Cắm vào nguồn điện thích hợp

Điện áp sử dụng cho máy là 220V/50Hz đây là điện áp thích hợp cho máy sử dụng bình thường và phát huy được hết tác dụng đồng thời tiết kiệm được chi phí và tăng thời gian sử dụng

 

Không được  cắm máy chung một ổ điện với nhiều thiết bị khác.

 Khi sử dụng nên dùng một ổ điện riêng cho cây nước nóng lạnh nếu bạn cắm chung nhiều thiết bị nếu máy xảy ra trục trặc sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị khác như chập nguồn điện

 

Dùng đúng dung tích bình nước cho phép.

Phải sử dụng đúng loại bình nước tinh khiết sử dụng cho cây nước nóng lạnh. Sử dụng bình úp phải điều chỉnh phao của bình khít với máy để tránh làm tràn nước.

 

Kiểm tra công tắc trước khi cắm điện.

 

Khi đặt bình nước xong cần bật công tắc phía sau máy (màu xanh là nước lạnh, màu đỏ là nước nóng) để đảm bảo rằng nước được cấp từ bình nước vào trong bình đun của máy để tránh cháy máy. Nếu bạn không cần nước nóng hoặc nước lạnh có thể tắt 1 trong 2 công tắc trên. Khi đó, vòi nước cho ra nước ở nhiệt độ bình thường. Sau khi kiểm tra xong, bạn có thể bật công tắc để cây nước nóng lạnh hoạt động.

 

Hết nước phải tắt công tắc

Khi thấy bình chứa nước hết, hãy nhanh chóng thay bình mới rồi mới được sử dụng phần nước dự trữ trong bình đun của máy hoặc tắt công tắc nguồn khi chưa có nước cung cấp.

 

Những lưu ý trên đây giúp bạn có thể có cách sử dụng máy lọc nước nóng lạnh hiệu quả an toàn tránh xảy ra sự cố và quan trọng là tiết kiệm tối đa chi phí trong quá trình sử dụng kéo dài thời gian tuổi thọ đồng thời mang đến cho bạn sự hài lòng tối đa về những gì sản phẩm đem lại.

Xem thêm bài viết:  Tiên lợi với máy lọc nước nóng lạnh coway

Leave a Comment