6 Bí quyết chọn mua máy lọc nước tốt và chất lượng cho gia đình

Posted by kasama 08/01/2016 0 Bình luận

Hiện nay, tình trạng hàng giả tràn lan trên thị trường trong hàng loạt các thương hiệu và công nghệ. Người tiêu dùng phải thật tỉnh táo để chọn cho mình một sản phẩm máy lọc nước tốt, bảo vệ sức khỏe gia đình.

 

Bí quyết chọn mua máy lọc nước tốt và chất lượng

 Chuyên gia máy lọc nước Kasama xin gửi đến quý khách hàng cách chọn và mua máy lọc nước tốt nhất.

 1. Kiểm tra Nguồn nước sử dụng

- Xác định tình trạng nguồn nước sinh hoạt của gia đình:

+ Nguồn nước bị nhiễm kim loại nặng: Nhận dạng bằng mắt thường thông qua các đặc điểm.
+ Nguồn nước bị nhiễm Asen: Nhận biết qua quá trình phân tích hóa học.

Trên địa bàn Hà nội, người tiêu dùng có thể mang mẫu nước sinh hoạt đi kiểm định tại các địa chỉ: Viện hóa học thuộc Viện khoa học công nghệ Việt Nam, Viện địa chất, Viện Kiểm định Bộ Y tế, Viện Y Học lao động và vệ sinh môi trường, Tổng cục đo lường chất.

     2. Mục đích & nhu cầu sử dụng

- Xác định rõ nhu cầu và mục đích sử dụng sẽ giúp người mua dễ dàng hơn rất nhiều trong việc lựa chọn được một chiếc máy lọc nước phù hợp.

     3. Thử hiệu quả của máy

- Các máy lọc nước công nghệ khác nhau sử dụng các cấp lọc khác nhau nhưng thường sẽ có từ 3-5 cấp lọc. Các mẫu máy nhiều cấp lọc hơn sẽ cho hiệu quả xử lý nước tốt hơn và đảm bảo nước uống sạch hơn. Tất nhiên, giá bán cũng đắt hơn. Để đảm bảo hiệu quả, người dùng nên chọn các máy có tối thiểu có 5 cấp lọc.

- Trong quá trình lọc, lượng nước thải ra càng ít thì máy hoạt động càng hiệu quả. Lượng nước thải chiếm 25-30% lượng nước nguồn được đưa vào lọc là các máy có hiệu quả lọc tốt.

     4. Nên đầu tư bao nhiêu tiền để mua máy lọc

- Các hệ thống lọc trên thị trường hiện nay có chất lượng tương đương, chỉ khác nhau về hình thức, độ bền và độ ồn của máy. Giá bán các loại máy lọc nước tùy thuộc vào công nghệ, thương hiệu và xuất xứ. Nếu chi phí hạn hẹp và mức giá hợp túi tiền người tiêu dùng nên chọn mua các máy chính hãng có nguồn gốc: Đài Loan, Malaysia hoặc các máy được lắp ráp tại Việt Nam.

- Ngoài ra, khi chọn máy người tiêu dùng cũng nên chọn các loại máy thông dụng để sau này có thể dễ dàng tìm thay các lõi và màng lọc trong quá trình sử dụng.

     5. Các chi phí tiêu hao trong quá trình sử dụng

Người tiêu dùng cần biết và cân nhắc các chi phí tiêu hao đi kèm trong quá trình sử dụng ngoài chi phí ban đầu:

- Chi phí thay thế lõi lọc sau thời gian sử dụng định kỳ (thay theo từng cấp để giảm chi phí)
- Chi phí điện và nước trong quá trình sử dụng.

     6. Mua hàng chính hãng

- Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hàng nhái, hàng giả tràn lan. Để đảm bảo sức khỏe và quyền lợi, người tiêu dùng nên chọn mua các sản phẩm chính hãng.

- Các nhãn hiệu sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam hay kể cả nhập khẩu đều có hệ thống các đại lý chính thức hoặc được ủy quyền trên thị trường. Người tiêu dùng nên tìm đến các cơ sở có uy tín và địa chỉ rõ ràng. Khi mua sản phẩm, người mua cũng cần chú ý đến tem nhập khẩu, tem chống hàng giả và bảo hành sản phẩm đi kèm theo máy.

Chuyên gia lọc nước Kasama mang đến nguồn nước tinh khiết và đảm bảo cho gia đình bạn!

Leave a Comment