Điểm lại những công nghệ làm thay đổi chất lượng nước ô nhiễm

Posted by admin 17/11/2018 0 Bình luận Tin tức,

Cùng với sự phát triển của xã hội loài người, ngành công nghiệp xử lý nước cũng có những bước tiến dài nhằm đáp ứng với bối cảnh ô nhiễm nguồn nước như hiện nay, ghóp phần quan trọng nâng cao chất lượng cuộc sống cho con người trên khắp hành tinh. Hãy cùng chúng tôi điểm lại lịch sử  phát triển của công nghệ lọc nước để làm rõ hơn vai trò quan trọng của công nghệ lọc nước đối với loài người.

 

Từ xa xưa, khi đúc rút từ kinh nghiệm quan sát, nước suối trong hơn là do chảy qua các khe đá, thấm qua các khe núi bãi đá rồi mới thành dồng chảy ra suối, chính vì vậy con người đã biết sử dụng cát, sỏi để lọc lấy nước uống để nguồn nước được trong hơn.

Với thời kỳ ăn hang ở lỗ loài người chủ yếu là sử dụng nước sông suối, dần dần chuyển qua thời kỳ con người biết sử dụng lửa trong nấu ăn dẫn đến việc dự trữ thức ăn trong đó có cả nước. Ban đầu là  việc sử dụng những ống tre, nứa để dẫn nước từ khe suối về nơi ở, dần dần là việc  sử dụng dụng cụ chứa nước. Từ việc cho nước chảy qua nước viên đá để giữ lại các chất cặn bẩn mà con người hình thành nên khái niệm “ Lọc nước”.

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế xã hội, kéo theo là ô nhiễm môi trường sống đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng nguồn nước. Nhiều khu vực dân cư đã và đang sử dụng nước mặt (ao, hồ, sông…) chưa qua xử lý cho ăn uống. Hậu quả là các các bệnh liên quan tới chất lượng nguồn nước cũng tăng theo cấp số nhân. Từ những vụ  giun sán, dịch tả, thương hàn, nặng nề hơn là tần suất xuất hiện các “ làng Ung thư” đã bắt đầu làm cho chúng ta không khỏi “bàng hoàng” chú trọng hơn trong việc lọc nước để ăn uống sinh hoạt.

Nếu như với những nguồn nước trong lành ( gần những núi đá vôi) thì con người chỉ cần lọc thô với cát, sỏi( thậm chí không cần lọc) là có thể sử dụng. Tuy nhiên, với những nguồn nước bị nhiễm kim loại nặng, nhiễm vi sinh vật, nhiêm độc… thì việc lọc thô lại hoàn toàn vô tác dụng.

Những chất liệu lọc thô sơ như cát, sỏi, than củi chỉ giúp ta khử bỏ những chất bẩn thô, những hạt huyền phù, một phần nhỏ các hợp chất đã kết tủa như sắt, man-gan, còn các chất độc hại hòa tan trong nước thì hầu như không lọc được, chưa kể đến là các vi khuẩn vi rút có hại. Sau này, xuất hiện những chất liệu khác như gốm, than hoạt tính (tốt nhất là than dừa), chất liệu nhựa polypropylene, nhựa trao đổi ion… đã giúp cho việc lọc nước khá hơn nhiều. Tuy nhiên, các phương pháp này  mới chỉ dừng ở mức độ giữ lại các hạt chất bẩn có kích thước nhỏ, riêng chất bẩn vi sinh không được lọc tốt.

Vào những năm của thế kỷ 20, sự ra đời của công nghệ lọc RO được đánh giá là tiên tiến nhất. Công nghệ lọc RO lọc bỏ hoàn toàn các chất hữu cơ, vô cơ, vi rút và vi khuẩn trong nước…chỉ cho các phân tử nước đi qua. Công nghệ RO có thể lọc bất kể nguồn nước nào. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn chưa thực sự làm “thỏa mãn” nhu cầu của con người. Điểm mạnh của nó lại chính là yếu tố làm cho công nghệ RO mất điểm nặng nề. Kết quả lọc cho nước tinh khiết, tinh lọc hoàn toàn, các khoáng chất có lợi trong nước cũng bị giữ lại. Các chuyên gia khuyến cáo, không nên lạm dụng nước lọc từ công nghệ RO sẽ gây nên tình trạng thiếu chất. Ngoài các chất dinh dưỡng có trong các thức ăn hàng ngày, khoáng chất trong nước nắm giữ phần dinh dưỡng vô cùng quan trọng.

Cuối thế kỷ 20, công nghệ NANO ra đời và phát triển mạnh mẽ đã thúc đẩy những ứng dụng quan trọng trong ngành lọc nước. Cùng khả năng lọc nước tuyệt vời, Công nghệ lọc NANO đã khắc phục những hạn chế của các phương pháp lọc truyền thống và không loại trừ công nghệ RO. Máy lọc nước theo công nghệ NANO có thể lọc bỏ các chất có hại tuy nhiên lại vẫn giữ đươc lượng khoáng chất, muối khoáng có lợi trong nước. Sự “thông minh” trong nguyên lý lọc đã giúp Công nghệ NAO trở nên “nổi tiếng” và là sự lựa chọn hàng đầu cho nguồn nước bị ô nhiễm (nhiễm sắt, mangan, amoni, Asen, nhiễm vi sinh…) mà vẫn đảm bảo khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

 

Hãy gọi chúng tôi qua hotline 0968.268.423 để được tư vấn và mua các sản phẩm máy lọc nước NANO nhập khẩu chính hãng.

Leave a Comment