Đô thị hiện đại nhất Hà Nội: Dân kêu cứ vì thiếu nước sạch

Posted by admin 11/11/2018 0 Bình luận Tin tức,

Khu chức năng đô thị Ao Sào – Lexington Etaste (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) là một trong những khu đô thị thuộc loại hiện đại nhất ở phía nam thành phố. Tuy nhiên, gần 100 hộ dân đang sinh sống tại đây phải chịu cảnh thiếu nước sạch sử dụng gần 2 năm qua.

Chiều 10.5, người dân đã dùng sơn viết chữ trên đường với mong muốn có nước sạch sử dụng.

Bức xúc cảnh thiếu nước sạch cho đời sống sinh hoạt !!!

Sử dụng nguồn nước ô nhiễm sẽ dẫn tới mắc các bệnh viêm nhiễm da, thậm chí gây ung thư nếu dùng lâu dài, cho nên thật dễ hiểu khi người dân nơi đây tìm đủ mọi cách để có được nguồn nước sạch, dù tốn công tốn của.

Ông Nguyễn Anh Dũng, chủ căn nhà số 6 dãy TT5.1 cho biết, hằng ngày, gia đình ông phải nối đường ống nước sang khu dân cư bên cạnh để mua nước sạch. “ Mang tiếng là khu đô thị cao cấp mà đến nước không có mà dùng, khổ lắm. Đường sá chưa trải nhựa, ngày nắng thì bụi mù mịt, ngày mưa thì lầy lội ”, ông Dũng cho hay.

Người dân phải mua nước sạch với giá cao 50.000 đồng/khối ở khu nhà bên cạnh

Hộ gia đình chị Hoa, nhà TT5.2 phải thuê taxi chở những can nước từ nhà người thân ở xa đến dự trữ trong nhà phòng trường hợp thiếu nước sạch sử dụng

Anh Lê Trung Hiếu – nhà 12 BTT1, nơi có chiếc giếng khoan duy nhất trong khu đô thị chia sẻ: “ Nước ngầm ở đây rất bẩn, màu vàng ố. Tôi phải đầu tư giàn máy lọc nước cỡ lớn với đầy đủ giàn mưa, bể lọc, bể khử khuẩn… giá 65 triệu đồng để lọc mới dám sử dụng. 40 hộ dân khác cũng xin đấu nhờ nước nhà tôi. Bà con bàn nhau mỗi tháng góp cho tôi tiền điện, tiền mua vật tư và khấu hao máy móc để có nước sinh hoạt hằng ngày ”

Bộ lọc nước giếng khoan nhà anh Hiếu

Việc sử dụng nước sạch trong sinh hoạt cũng như ăn uống là nhu cầu cấp thiết và chính đáng của người dân. Trong khi các cơ quan chức năng còn đang loay hoay tìm các phương án giải quyết.

– Tại sao chúng ta không chủ động tự trang bị cho gia đình mình một hệ thống lọc nước sinh hoạt ?

– Cơ quan chức năng vẫn thờ ơ, còn gia đình bạn vẫn phải sử dụng nguồn nước bị nhiễm bẩn đó hàng ngày ?

–  Những nguy hại đến sức khỏe, bệnh tật do nguồn nước ô nhiễm, nước nhiễm bẩn này gây ra so với việc đầu tư lắp đặt một hệ thống lọc nước gia đình, Bạn lựa chọn phương án nào ???

» Kasama – chuyên gia lọc nước, là đơn vị duy nhất CAM KẾT CHẤT LƯỢNG NƯỚC ĐẦU RA  [theo chuẩn QCVN01,02:2009/BYT] cho khách hàng

» Khảo sát thực tế để đưa ra phương án tối ưu nhất, giá cả hợp lý nhất

» Bảo trì vĩnh viễn, thời gian sử dụng 3 – 5 năm

Hãy liên lạc ngay với Kasama – chuyên gia lọc nước để được TEST NƯỚC & TƯ VẤN MIỄN PHÍ.Hotline: 0968.268.423 (Mrs.Sâm)

Leave a Comment